NIỀNG RĂNG NHANH, RĂNG BAY KHÔNG PHANH, HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG

NIỀNG RĂNG NHANH, RĂNG BAY KHÔNG PHANH, HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG

 

Đừng để ý định niềng răng để đẹp lên ban đầu trở thành cơn ác mộng chỉ vì nôn nóng muốn niềng răng nhanh. 

Vì sao niềng răng không dành cho những ai thiếu kiên nhẫn?

Để có được kết quả là một hàm răng đều, đẹp mà chúng ta nhìn thấy bằng mắt thường sau khi kết thúc niềng răng là cả một quá trình di chuyển thân răng và chân răng trong xương. Vấn đề đáng nói là, để việc niềng răng trở nên an toàn, quá trình di chuyển và dàn đều răng TUYỆT ĐỐI phải tuân theo cơ chế cân bằng giữa tiêu xương – tạo xương trong cơ thể. Vì tùy thuộc vào cơ địa từng người mà mức độ dịch chuyển của răng sẽ khác nhau. Nếu tuân theo nguyên lý này, trung bình mỗi tháng, răng có thể dịch chuyển từ 0.5 – 1 mm/tháng. Đồng thời, để răng ổn định ở vị trí mới cần đeo thêm hàm duy trì khoảng 6 tháng để duy trì kết quả. (Tuy nhiên, cũng tùy vào tình trạng răng và sự chỉ định của bác sĩ mà thời gian đeo hàm duy trì có thể hơn 6 tháng hoặc có khi vài năm.)

Do đó, tổng liệu trình niềng răng có thể sẽ kéo dài đến khoảng 3 năm (tùy theo từng tình trạng cụ thể). Như trường hợp bạn của bạn Mỹ Ái bị hô răng và lệch khớp cắn, mỗi lần ngáp hay ăn uống rất khó khép miệng lại. Sau khi khám kỹ lưỡng, bác sĩ lên kế hoạch điều trị chi tiết và ước đoán thời gian niềng khắc phục cần khoảng 2,5 năm. Tuy nhiên, vì trường hợp của bạn hơi phức tạp, dù 1,5 răng đã đều lại, nhưng có một răng nanh bị xoay nên phải tiếp tục niềng để răng về đúng vị trí. Ngoài ra, sau tháo niềng, bác sĩ của NIỀNG RĂNG ĐẸP – DR.VƯƠNG có chỉ định Mỹ Ái đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng. Sau đó, căn cứ và sự ổn định của răng bác sĩ cân nhắc và đưa ra chỉ định có nên đeo hàm duy trì thêm hay không. Mỹ Ái chia sẻ, “So với răng trước khi niềng, hàm răng bây giờ đã đẹp hơn rất nhiều. Giờ thì mỗi khi ngáp hay ăn uống em có thể khép miệng bình thường rồi. Nên là có đeo hàm duy trì thêm nữa thì cũng không vấn đề gì hết.

Các trường hợp niềng răng hiện nay phần lớn là đối tượng bước vào tuổi trưởng thành. Vì vậy, nhiều bạn nôn nóng muốn nhanh có được kết quả nên đề nghị bác sĩ siết mắc cài mạnh hơn mức bình thường, và kèm lời cam kết chắc nịch “đau đến mấy cũng có thể chịu được”. Tuy nhiên, bác sĩ Trần Quốc Vương, thành viên Hiệp hội Chỉnh Nha thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, “Các bạn nên hiểu, niềng răng là một quá trình, cần có kế hoạch điều trị đúng với tình trạng răng của mỗi người. Đẩy nhanh quá trình niềng răng giống như phá vỡ nguyên lý sinh học của cơ thể, gây ra rất nhiều biến chứng khó có thể điều trị được.

Bên cạnh đó, bác sĩ Vương còn chia sẻ thêm, một liệu trình niềng răng an toàn và có kết quả bền lâu KHÔNG THỂ NÀO xảy ra khi bạn niềng răng dưới 1 năm. Nếu rút ngắn quá trình, bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ khó lường. Đơn cử như trường hợp chân răng bật ra khỏi cung hàm. Do bạn cố gắng kéo răng di chuyển, xương răng tái tạo không kịp bù vào phần xương răng mất đi, nên phần chân răng không ổn định được, bật khỏi xương hàm. Có trường hợp nặng hơn, bạn sẽ bị mất răng vĩnh viễn. Nói tóm lại, việc bạn cố tình thúc ép răng di chuyển nhanh chỉ càng khiến răng bạn càng nhanh đi đến “đường tử”. 

NIỀNG RĂNG ĐẸP – DR.VƯƠNG – Địa chỉ niềng răng uy tín

Niềng răng tại NIỀNG RĂNG ĐẸP – DR.VƯƠNG, chúng tôi KHÔNG HỨA mà chỉ CAM KẾT

Kiên nhẫn với “hàm răng sắt” của bạn và tuân theo chỉ định của bác sĩ là cách tốt nhất để có một liệu trình niềng răng an toàn. Trong ngần ấy năm sống chung với hàm răng xấu, chỉ cần chịu đựng thêm hơn 2 năm nữa là sẽ có được một hàm răng tuyệt vời mãi về sau, rất đáng để bạn chờ đợi, đúng không nào?

Nếu bạn buồn phiền, lo lắng với nụ cười của mình, tại sao không thử thay đổi bản thân ngay từ hôm nay. Chỉ cần bạn quyết tâm, chắc chắn một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh hơn sẽ chào đón bạn ở phía trước.