NIỀNG RĂNG CHỈ MỘT LY “TRÀ SỮA/ NGÀY”

Và còn được giảm thêm đến 4.000.000 VNĐ. Cho toàn bộ liệu trình niềng răng trong 2 năm từ nhà Dr. Vương. Đây là chương trình tri ân đặt biệt cho bạn khi điền form đăng ký tư vấn trong hôm nay.

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

RẤT NHIỀU BẠN ĐÃ NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỪ DR. VƯƠNG

Cảm nhận của anh Khả Hân

Cảm nhận bạn Diệu

Cảm nhận của Thùy Linh

Cảm nhận của Bảo Trân

Hơn 9700 khách hàng đã đến với Dr Vương và cực kì hài lòng về chất lượng và cung cách tư vấn từ chúng tôi. Bạn sẽ là người tiếp theo cảm nhận về nó

ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHIỀU SỰ HÀI LÒNG TRÊN THÌ

Chúng tôi có một đội ngũ bác sĩ lành nghề được đào tạo bài bản chính quy, với giấy phép hành nghề đầy đủ

Thạc sĩ, Bác sĩ nha khoa PHAN HUỲNH AN

ThS.BS Phan Huỳnh An
(Bác sĩ, Giảng viên khoa răng hàm mặt đại học Y TP HCM)

THÔNG TIN THÊM

(Về bằng cấp, chứng chỉ hành nghề)

Bs Trần Quốc Vương
(Sáng lập hệ thống Dr Vương, 10 năm kinh nghiệm làm nha khoa)

THÔNG TIN THÊM

(Về bằng cấp, chứng chỉ hành nghề)

Bác sĩ Nha Khoa Phạm Thị Phương Chi

Bs Phạm Phương Chi
(Chuyên ngành chỉnh răng, niềng răng. 7 năm kinh nghiệm nha khoa)

THÔNG TIN THÊM

(Về bằng cấp, chứng chỉ hành nghề)

Bác Sĩ Nha Khoa - Nguyễn Hạnh Trinh

Bs Nguyễn Hạnh Trinh 
(Bác sĩ trưởng chi nhánh quận 5, 6 năm kinh nghiệm nha khoa)

THÔNG TIN THÊM

(Về bằng cấp, chứng chỉ hành nghề)

“Và còn 10 bác sĩ nữa đang cùng chúng tôi thực hiện chương trình 1:1 một bác sĩ một bệnh nhân. Đây chính là ưu thế vượt trội, đồng thời cũng khẳng định vị thế của mình so với tất cả các hệ thống nha khoa khác trên toàn quốc”

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI GIẤY PHÉP ĐẦY ĐỦ

(Ngoài các bác sĩ có kinh nghiệm lành nghề, chúng tôi còn có phòng khám hiện đại, đầy đủ các giấy phép)

kinh nghiệm niềng răng 7

Hai chi nhánh được cấp phép đầy đủ

Sau gần 15 năm đi vào hoạt động Dr Vương đã có 2 chi nhánh ở TP HCM đủ kiều kiện an toàn để được cấp phép bao gồm: 

 • Địa chỉ cơ sở 1: 108 Đặng Văn Bi – Phường Bình Thọ – TP Thủ Đức – TP.HCM (Xem giấy phép)
 • Địa chỉ cơ sở 2: 90-92 Châu Văn Liêm – Phường 11 – Quận 5 – TP.HCM (Xem giấy phép)

Dụng cụ hỗ trợ cực kì hiện đại 

Để có thể thực hiện các ca niềng răng an toàn hơn, ít đau hơn cho các bạn. Chúng tôi đã đầu tư cơ sở vật chất cực kì hiện đại bao gồm: 

 • Máy nhổ răng siêu âm Piezotome
 • Hệ thống vô trùng dụng cụ chuẩn Châu Âu
 • Phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Máy Xquang 3 chiều Sirona ( Đây là hạng mục khó xin giấy phép, mà chúng tôi cũng đã đảm bảo đầy đủ – Xem giấy phép chụp xquang

“Và cách đơn giản nhất để được các bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các giấy phép và tiêu chuẩn của bộ y tế thực hiện Niềng Răng cho bạn là ấn vào nút bên dưới”

TƯ VẤN CHO TÔI

BÁO CHÍ NÓI VỀ NIỀNG RĂNG ĐẸP DR VƯƠNG
(click vào Logo để xem từng bài báo)

HÃY CÙNG DR. VƯƠNG TRẢI NGHIỆM SỰ THAY ĐỔI
(Trước và sau khi niềng răng)

Bạn đã sẵn sàng có một nụ cười tỏa nắng, và thu hút ánh nhìn hơn chưa. Nếu có, hãy bấm nào nút bên cạnh nhé. Dr Vương sẽ tư vấn miễn phí ngay lập tức cho bạn.

MỘT LIỆU TRÌNH NIỀNG RĂNG KHOẢNG BAO NHIÊU

Tùy mỗi trường hợp cụ thể mà Dr Vương sẽ có một mức giá thích hợp gửi đến các bạn. Bảng giá bên dưới là chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi, và các gói đồng hành từ Niềng răng đẹp Dr Vương.

“Bấm vào nút liên hệ bên dưới để nghe các chương trình ưu đã lớn nhất từ chúng tôi”

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG Ở DR VƯƠNG

BƯỚC 1: THĂM KHÁM VÀ CHỤP X- QUANG

Việc thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp X-quang giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng răng và cấu trúc răng hàm, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị đúng và chi tiết.

BƯỚC 2: SCAN TRONG MIỆNG BẰNG MÁY SCAN KỸ THUẬT SỐ

Ứng dụng công nghệ hiện đại bằng phương pháp lấy dấu kỹ thuật số giúp ghi nhận hình ảnh đa chiều với độ chính xác cao so với răng thật trong thời gian ngắn. Đồng thời đảm bảo vệ sinh và sức khỏe răng miệng cho khách hàng.

BƯỚC 3: LÊN KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ

Để khách hàng biết trước những giai đoạn diễn ra trong quá trình niềng răng và phác đồ điều trị của bác sĩ. Từ đó thống nhất và đi đến điều trị.

BƯỚC 4: KÝ HỢP ĐỒNG CAM KẾT NIỀNG RĂNG

Mỗi khách hàng niềng răng đều có hợp đồng cam kết của Dr. Vương về chất lượng điều trị để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. 

BƯỚC 5: ĐẶT THUN TÁCH KẼ

Đây là bước đầu tiên của niềng răng. Việc đặt thun giữa các kẽ răng giúp tạo khoảng trống để gắn khâu.

BƯỚC 6: GẮN KHÂU, GẮN MẮC CÀI

Khâu được gắn cố định ở vị trí răng hàm. Gắn mắc cài là kỹ thuật sử dụng khí cụ mắc cài bằng kim loại, sứ hoặc pha lê. Theo đó, các mắc cài được sắp xếp thẳng hàng trên cung răng giúp nâng đỡ dây cung trong suốt quá trình niềng, đồng thời tạo ra lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

BƯỚC 7: TÁI KHÁM CHỈNH NHA HÀNG THÁNG 

Sau khi niềng răng từ 3 – 6 tuần, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám để thực hiện siết răng cũng như các thao tác bổ sung quan trọng khác

BƯỚC 8: THÁO MẮC CÀI VÀ ĐEO HÀM DUY TRÌ

Khi tình trạng răng đạt đến yêu cầu mong muốn của khách hàng, nha khoa sẽ tiến hành tháo niềng. Sau khoảng thời gian này, khách hàng bắt buộc phải đeo hàm duy trì để răng ổn định và duy trì được kết quả sau niềng.

MỌI NGƯỜI NIỀNG RĂNG Ở DR VƯƠNG NÓI GÌ

Giờ em cười mạnh mẽ, cười như được mùa luôn. Đợt trước toàn cười mỉm chi, cười e then, chứ đâu có dám hé môi ra.

Tiên Ngô

Nó như kiểu thay đổi hoàn toàn con người em luôn. Em niềng răng xong thì bạn hỏi em có làm lại cằm hay không, mà sao đẹp quá vậy.

Huyền Vi

Vừa đẹp vừa giảm được cân cuối cùng lại đẹp mặt, đẹp cả người luôn. Niềng ở giai đoạn đầu ăn hơi khó khăn nên em lười ăn mà nhờ vậy giảm ngay 6 kg luôn. Thật không thể tin được..

Đông Nghi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ vào hotline 0901186864  để biết thêm các chương trình giảm giá đồng hành cùng khách hàng của Dr Vương. Hoặc điền vào bảng bên dưới, phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.


  .

  Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người biết đến và lựa chọn để tìm kiếm vẻ đẹp hoàn hảo cho bản thân. Bởi “cái răng cái tóc là góc con người”, thay đổi hàm răng quyết định rất lớn đến “hình đại diện” của bản thân. Để chọn được phương pháp cũng như quy trình niềng răng hiệu quả và phù hợp, ngoài việc nghe theo tư vấn của các chuyên gia thì tự bản thân mỗi cá nhân cũng cần trang bị cho mình những thông tin và kiến thức cơ bản nhất.Niềng răng mang đến nụ cười hoàn mỹ cho bạn

  Niềng răng là gì?

  Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha. Đây là một thuật ngữ xuất hiện trong ngành nha khoa dùng để nói về việc dịch chuyển vị trí của răng thông qua những khí cụ nha khoa chuyên dụng với trang thiết bị hiện đại. Từ đó, giúp cho hàm răng của chúng ta có thể trở nên cân đối và đều đặn hơn.Thời gian niềng răng của một người sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm tùy theo cơ địa cũng như mức độ lệch của răng. Chúng ta không thể tự ý thực hiện được điều này mà cần phải có sự kiểm tra, thăm khám của bác sĩ để đưa ra một kế hoạch thực hiện hoàn hảo nhất.Xem thêm: Răng thưa là gì? 5 Lợi ích không tưởng khi niềng răng thưa

  Lợi ích của niềng răng

  Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng lại được nhiều người đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng và phát triển như hiện nay. Tất cả là nhờ vào những lợi ích mà phương pháp này mang đến cho người thực hiện đó là:

  Tính thẩm mỹ cao

  Lý do đầu tiên quyết định đến việc nẹp răng của khách hàng hiện nay đó chính là mang tính thẩm mỹ cao lâu dài. Không phải người có hàm răng quá xấu khấp khểnh mới thực hiện niềng mà ngay cả những ai đã có hàm đều đặn và khỏe mạnh vẫn quyết định chi phí để thực hiện. Sau khi thực hiện việc chỉnh răng, hàm răng của chúng ta trở nên đều đặn và thẳng thớm hơn mang tới một nụ cười hoàn mỹ.Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

  Cải thiện những khó khăn trong quá trình ăn uống

  Việc răng mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà cũng sẽ khiến cho việc nhai, nuốt thức ăn và đồ ăn của bạn trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì rất có thể sẽ gây ra các tổn thương về khớp cắn, nguy hiểm hơn là viêm nướu, đau đầu,…Giải pháp để chấm dứt tình trạng này thì tốt nhất nên niềng răng.

  Không cần phải trồng răng giả

  Vì một lý do nào đó khiến cho chúng ta bị mất đi những chiếc răng. Nhưng thay vì phải trồng răng giả, bạn hoàn toàn có thể kết hợp lựa chọn phương pháp khác đó là niềng răng. Phương pháp này phù hợp với những ai bị mất 1 vài chiếc răng và chúng sẽ chắc chắn hơn nếu như dùng răng giả.

  Phòng ngừa sớm những vấn đề do răng miệng cho trẻ nhỏ

  Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì thời gian tốt nhất để thực hiện niềng răng đó chính là ngay sau khi bạn thay đủ toàn bộ răng vĩnh viễn. Khi thực hiện phương pháp này ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cho xương hàm phát triển được thuận lợi hơn. Từ đó, hạn chế những tác động phẫu thuật chỉnh hình phức tạp sau này.Xem thêm: Có nên niềng răng cho trẻ không? 5 lưu ý khi cho trẻ niềng răng

  Khắc phục được các nhược điểm về phát âm

  Giọng nói của một người khi phát ra sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm có: lưỡi, răng và môi. Nếu răng mọc không đều thì bạn rất dễ bị ngọng, nói khó nghe để lâu thì khó sửa. Nhưng nếu như bạn niềng răng thì khả năng phát âm cũng sẽ có sự thay đổi một cách chuẩn xác hơn. Âm thanh dễ nghe từ đó cải thiện giao tiếp một cách tốt nhất.niêng răng

  4 Phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

  Răng niềng muốn chuẩn đẹp thì quan trọng nhất phải là chọn được phương pháp phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất. Công nghệ phát triển tạo điều kiện để các phương pháp niềng răng đa dạng hơn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không phải phương pháp cũ thì không đạt được hiệu quả đâu nhé. Để lựa chọn được cách phù hợp nhất với cơ địa cũng như khả năng tài chính của bạn hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp niềng răng phổ biến nhất sau đây.

  Niềng răng mắc cài kim loại

  Phương pháp niềng răng được ra đời sớm nhất đó chính là sử dụng các vật liệu làm bằng kim loại. Và sử dụng mắc cài hoặc dây cung bằng kim loại cao cấp không gỉ chính là điều mà chúng tôi đang muốn nhắc đến. Phương pháp này hiện nay vẫn được áp dụng và ngày càng phát triển. Phần mắc cài được làm với kích thước ngày càng nhỏ hơn và rất khó để nhận ra. Từ đó mang đến cảm giác thoải mái, sự tự tin cho người dùng.Xem thêm: Niềng răng cửa có được không? Niềng răng cửa giá bao nhiêu?Một ưu điểm lớn của phương pháp này đó là giá niềng răng khá thấp, thời gian niềng ngắn. Đồng thời cũng giúp cho người thực hiện khắc phục được những bệnh lý có liên quan đến răng miệng.nieng-rang-3

  Niềng răng mắc cài sứ

  Niềng răng bằng mắc cài sứ cũng tương tự như phương pháp truyền thống được nêu ở trên đây nhưng thay bằng mắc kim loại chúng ta sử dụng sứ sinh học. Ưu điểm của chất liệu này đó là rất khó nhận ra vì màu sắc của mắc tương tự như màu của men răng tự nhiên. Từ đó mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho răng của bạn.Về hiệu quả thì phương pháp niềng này cũng có giá trị như đối với phương pháp truyền thống.Nẹp răng bằng mắc cài sứ

  Niềng răng mắc cài pha lê

  Một bước tiến khác trong việc niềng răng đó là sử dụng mắc cài pha lê với độ thẩm mỹ cao hơn. Chất liệu này lại có màu sắc càng giống với màu răng nên khó bị phát hiện. Về nguyên tắc, phương pháp này cũng sử dụng các dây cung mảnh đặt vào rãnh của mắc cài để tạo áp lực lên răng giúp chúng dễ di chuyển và vào đúng vị trí của khớp cắn. Có 2 loại mắc cài pha lê đó là: mắc cài truyền thống và mắc cài tự buộc. bạn cũng có thể chọn 2 loại dây cung khác nhau đó là: 

  • Dây cung bằng kim loại: với độ bền, cứng cao và lực kéo chỉnh mạnh hơn.
  • Dây cung bằng niken trong suốt: Sản phẩm có màu trắng giống với màu răng nê khó bị lộ khi giao tiếp.

  Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là: 

  • Tính thẩm mỹ cao
  • Tính hiệu quả cao
  • An toàn cho cơ thể

  niềng

  Niềng răng mắc cài lưỡi

  Niềng răng mắc cài lưỡi hay còn gọi là mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này chủ yếu sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài cùng với khí cụ nha khoa tác động vào bề mặt răng ở bên trong nơi tiếp giáp với lưỡi. Từ đó điều chỉnh răng vào đúng vị trí như mong muốn của mình.Ưu điểm của phương pháp này là: 

  • Tính thẩm mỹ cao vì toàn bộ mắc cài đều được gắn vào mặt trong của răng.
  • Không gây ra bất cứ tổn thương nào đối với mặt ngoài của răng sau khi hoàn thành việc niềng và tháo mắc cài.
  • Bề mặt của cài trơn láng nên rất dễ để vệ sinh sau khi ăn uống.

  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số nhược điểm khi thực hiện nẹp răng bằng phương pháp này đó là:

  • Thời gian đầu sẽ khá vướng víu và có thể khiến bạn bị nói ngọng. Tình trạng này sẽ được khắc phục sau khi bạn đã quen dần với sự xuất hiện của dụng cụ. Thời gian khoảng từ 1 đến 4 tuần.
  • Phải sử dụng bàn chải chuyên dụng thì mới có thể vệ sinh được răng miệng. Và quá trình vệ sinh phải làm đúng theo khuyến cáo của bác sĩ nha khoa.

  Niềng răng trong suốt

  Phương pháp niềng răng hiện đại nhất trong thời điểm hiện nay là Invisalign trong suốt. Thay vì sử dụng dây trong suốt cùng với mắc cài, chúng ta dùng khay niềng trong suốt giúp đưa răng về đúng theo vị trí mà mình mong muốn trên cung hàm.Ưu điểm của phương pháp này đó là:

  • Tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp trên. Do khay niềng được thiết kế ôm khít chân răng và hoàn toàn không màu.
  • Sau khi ăn uống rất dễ dàng tháo ra để vệ sinh.
  • Hoàn toàn cam kết không hề gây ra các tổn thương cho nướu cũng như má của người thực hiện.

  Nhược điểm của phương pháp niềng răng này đó là:

   • Chi phí thực hiện cao hơn so với các phương pháp khác.
  • Việc tháo lắp dụng cụ dễ dàng nên nếu như người dùng không có tính tự giác cao, không đeo đủ 22h/ ngày thì việc niềng răng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

  Xem thêm: Có nên niềng răng móm không? Chi phí niềng răng móm hiện naynha khoa niềng răng

  Quá trình niềng răng

  Việc niềng răng phải trải qua nhiều bước khác nhau với những mốc thời gian quan trọng và cần có sự thay đổi, điều chỉnh sao cho hợp lý linh hoạt. Cụ thể, những mốc thời điểm mà bạn cần nắm được khi thực hiện chỉnh răng là.

  Giai đoạn khám và kiểm tra

  Bước đầu tiên trong quá trình nẹp răng đó là khám cũng như kiểm tra tổng quát khung xương hàm và răng của bạn. Bác sĩ sẽ khám, chụp phim X- quang từ đó đưa ra những đánh giá tổng quát về tình trạng răng và xương hàm. Từ đó, phác đồ điều trị sẽ được lên một cách chi tiết dành cho người thực hiện. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn giải đáp để các bạn chọn được phương pháp hiệu quả, phù hợp nhất với túi tiền của mình.Xem thêm: 5 Lưu ý trước khi niềng răng hô bạn nhất định phải nhớ

  Giai đoạn sau 3 tháng niềng răng

  Sau khi niềng khoảng 3 tháng đầu tiên, khách hàng sẽ được tiến hành nhổ răng hoặc tách kế tùy vào từng trường hợp cũng như phác đồ mà bác sĩ đã cung cấp. Thời gian này răng di chuyển khá nhanh, mang đến hiệu quả điều chỉnh cao. Mỗi người sẽ tự cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ bản thân nhưng 3 tháng vẫn chưa nói lên được điều gì cả.

  Giai đoạn sau 6 tháng nẹp răng

  Trong 3 tháng tiếp theo, răng của chúng ta vẫn tiếp tục có sự di chuyển nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu tiên. Đối với những ai có răng mọc xô lệch, chen chúc, 6 tháng niềng răng là khoảng thời gian mọi thứ được sắp xếp đều đặn. Tuy nhiên, vẫn có hiện tượng răng bị chìa ra. Vì thế, chúng ta cần phải có sự kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ để điều chỉnh nhanh chóng, kịp thời.

  Giai đoạn sau 9 tháng

  Sau 9 tháng niềng răng là hàm răng của chúng ta đã bắt đầu ổn định hơn rất nhiều. Điều này có thể thấy rõ ở việc khớp cắn hài hòa và được sắp xếp đúng vào vị trí. Khung xương cũng được mở rộng hơn rất nhiều để chỉnh răng cho phù hợp.

  Giai đoạn sau 15 tháng

  Khoảng 15 tháng răng sẽ tiếp tục dịch chuyển. Lúc này, bác sĩ cũng sẽ có sự điều chỉnh nhỏ sao cho răng đạt đến độ thẩm mỹ cao nhất.

  Giai đoạn kết thúc niềng răng

  Thời gian kết thúc việc niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như mức độ điều chỉnh tối ưu của từng người. Khi nào răng đạt đến độ ổn định thì lúc đó chính ta sẽ tháo mắc cài và chỉ đeo hàm để duy trì vị trí của răng mà thôi. Để đảm bảo cho hiệu quả của việc chỉnh răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân. Bạn cần tuân thủ theo thời gian mà bác sĩ đã hẹn để không làm mất đi tình thẩm mỹ của hàm răng.niêng răng

  Thời gian tối thiểu để niềng răng là bao lâu?

  Thời gian để niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như tình trạng răng của bạn ra sao có bị lệch lạc hay không, độ tuổi thực hiện của bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ thực hiện và cả những điều trị kèm theo.Nếu như chúng ta chỉnh nha, không nhổ răng thì thời gian cần thiết để thực hiện là khoảng 18 tháng. Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để đạt đến độ thẩm mỹ cao nhất thì phải mất khoảng 24 tháng.Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân thuộc đối tượng mắc phải các bệnh lý về răng hay mọc răng ngầm thì cũng sẽ mất thời gian lâu hơn. Từ 25 tuổi trở lên, việc điều chỉnh răng sẽ khó hơn vì xương hàm đã cứng. Thời gian để chỉnh phải lên đến 2 năm. Độ tuổi vàng để tiến hành phương pháp làm đẹp này là từ 9 đến 12 tuổi sau khi răng đã thay hoàn toàn. Thời gian sẽ chỉ còn từ 6 tháng đến 1 năm để điều chỉnh mà thôi.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

  Để giúp bạn xác định được chính xác nhất thời gian tiến hành niềng răng của mình là bao lâu thì sau đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng mà chúng ta cần nắm được.

  Độ tuổi

  Như đã nói ở phần trên, độ tuổi “vàng” để mỗi chúng ta thực hiện việc chỉnh nha là từ 9 đến 12 tuổi. Từ khoảng 12 đến 25 tuổi là thời điểm thích hợp để thực hiện. Nếu sau 25 tuổi, việc chỉnh răng sẽ khó khăn hơn. Điều này là do khớp cắn đã bị sai quá lâu dẫn đến xương hàm cố định cũng như răng yếu hơn do gặp phải một số vấn đề bệnh lý về răng. Tốt nhất là không nên để quá lâu nếu không sẽ dẫn đến các hiện tượng như tiêu xương, tụt lợi, sứt mẻ răng, tiêu cổ răng… lại càng khó điều trị hơn.niềng răng 1

  Sự phức tạp của răng

  Răng bị mọc lệch do răng khôn hay  như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. 1.5 đến 2 năm là khoảng thời gian trung bình để chỉnh răng nhưng nếu như hàm của bạn bị sai lệch quá nhiều thì thời gian cũng sẽ tăng lên.Xem thêm: Lệch hàm là gì? Niềng răng lệch hàm có cải thiện được không? 

  Tay nghề của nha sĩ

  Các bác sĩ nha khoa trong trung tâm hay bệnh viện lớn hiện nay hầu hết đều có tay nghề cao nhờ được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, bác sĩ có dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp cho bệnh nhân rút ngắn được hơn thời gian thực hiện niềng răng.Chỉ cần nhìn vào cấu tạo của hàm, vị trí của răng là những người có chuyên môn cao sẽ xác định được kế hoạch để điều trị một cách chính xác nhất. Đồng thời không để phát sinh thời gian chết. Từ đó, thời gian niềng răng cũng sẽ được rút ngắn tối đa.

  Hệ mắc cài

  Chọn mắc cài như thế nào cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của chúng ta đó. Cụ thể là nếu chúng ta chọn mắc cài tự buộc thì có thể dễ dàng di chuyển trong quá trình niềng hơn là mắc truyền thống. Mắc cài kim loại sẽ di chuyển răng nhanh hơn các loại bằng sứ.Bạn nên cân nhắc để chọn tuy nhiên cũng không nên nóng lòng hay sốt ruột vì muốn đẹp thì cần phải có quá trình như vậy mới hoàn hảo được.

  Thói quen ăn uống và chăm sóc răng miệng

  Trong thời gian tiến hành niềng răng, đặc biệt là ở giai đoạn đầu thực hiện, chúng ta sẽ không được ăn các loại thức ăn cứng và dai. Như vậy sẽ tác động không nhỏ đến răng và khiến cho tình trạng sai lệch trở nên nặng nề hơn.

  Làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng

  Để rút ngắn thời gian thực hiện niềng răng,, trước khi thực hiện, hãy lưu ý những điều sau:Chú ý phải giữ mắc cài trong mọi tình huống để chúng không bị bong khiến răng di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện. Đặc biệt là khi chúng ta ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Đối với những ai đang phải kéo răng để đóng khoảng trống nếu tuột mắc cài sẽ khiến cho quá trình này bị kéo dài hơn từ 1 đến 2 tháng đấy.Trong quá trình niềng nếu chúng ta vệ sinh răng miệng không sạch sẽ rất dễ bị viêm lợi. Lúc này, nha sĩ sẽ phải tháo bỏ hệ thống dây cung để điều trị tình trạng này sau đó mới tiếp tục quá trình điều trị.Xem thêm: [Tổng hợp] Các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nayCần chăm chỉ sử dụng các khí cụ hỗ trợ thêm theo chỉ định của bác sĩ để quá trình di chuyển của răng linh hoạt và thuận lợi hơn. Từ đó rút ngắn thời gian thực hiện.Thực hiện việc thăm khám và chỉnh nha theo đúng như lịch hẹn của bác sĩ. Như vậy, tình trạng răng sẽ được theo dõi đều đặn, mức độ di chuyển của răng nhanh hơn, khả năng tăng lực siết mạnh mẽ, rút ngắn thời gian, ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng.Có cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp với đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất. Như vậy thì trong quá trình niềng răng bạn mới không bị sụt cân. Chú ý chỉ nên ăn thức ăn mềm và dễ nhai. Cắt nhỏ thức ăn để dễ ăn hơn.

  Nha khoa Dr. Vương – Nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng

  Nhu cầu niềng răng của khách hàng ngày càng cao vì vậy mà hệ thống nha khoa niềng răng cũng ngày càng phát triển để bạn dễ dàng lựa chọn. Một trong những đơn vị mà bạn không thể bỏ qua đó là Nha khoa Dr.Vương. những lý do vì sao khách hàng nên chọn Dr.Vương mà bạn không nên bỏ qua:

  • Đi đầu trong nghiên cứu và điều trị việc chỉnh răng với 100% bác sĩ có chuyên môn cao.
  • Đầu tư thiết bị hiện đại với nhiều máy móc công nghệ cao như: máy X-Quang SIRONA, máy chữa tủy,… 
  • Lên kế hoạch điều trị cho từng khách hàng một cách rõ ràng.
  • Tập trung cao trong chất lượng điều trị và niềng răng đúng theo chuẩn nha khoa và hệ thống vô trùng.
  • Mọi bảng giá chi phí đều được thực hiện minh bạch và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác trong quá trình điều trị.
  • Hỗ trợ khách hàng xử lý răng ngầm cũng như nhổ răng, cắt nướu theo yêu cầu.
  • Có chế độ chính sách trả góp với lãi suất 0% chỉ cần trả trước 30% dành cho khách hàng.

  Xem thêm: Niềng răng giá sinh viên tại nha khoa Dr. Vươngniềng răng 2Có thể thấy việc niềng răng không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện và điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được địa chỉ uy tín. Tìm hiểu thêm thông tin tại drvuong.vn trước khi quyết định nhé.

  “Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

  Liên hệ

  Bác sĩ Nha Khoa Phạm Thị Phương Chi

  Tác giả bài viết: Bác sĩ  Phạm Thị Phương Chi

  – Chuyên ngành Chỉnh Hình Răng Mặt (Niềng Răng). Kinh nghiệm làm việc 4 năm. Chứng chỉ hành nghề số:042764/HCM-CCHN.

  Tham vấn y khoa: Bác sĩ  Trần Quốc Vương