Quy trình niềng răng chuẩn y khoa tại Dr. Vương

quy trình niềng răng
5/5 - (3 bình chọn)

Để đáp ứng nhu cầu chỉnh nha, cải thiện sức khỏe răng miệng của mọi người thì các viện nha khoa thẩm mỹ mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên đến với Niềng răng đẹp – Dr.Vương vẫn là lựa chọn được nhiều khách hàng ưu tiên. Chỉ cần bạn quan tâm lựa chọn sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng chuẩn y khoa. Tất tần tật các chi tiết quá trình niềng răng và một số thông tin cần biết bạn hãy cập nhật sau đây.

Tổng quan về niềng răng

Niềng răng còn được gọi là chỉnh nha thẩm mỹ. Đây là kỹ thuật đình hình nha khoa chuyên sâu được tiến hành để điều chỉnh, sắp xếp răng về đúng khóa vị trí trên cung hàm. Trong đó người thực hiện đòi hỏi phải là các bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm.

Quy trình niềng răng
Niềng răng là phương án có thể giúp cải thiện những khuyết điểm răng hô, răng móm

Đặc biệt thông qua việc sử dụng các khí cụ trong quy trình niềng răng sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm của răng. Ví dụ răng mọc lệch, sai khớp cắn, răng hô,…Chỉ cần kiên trì niềng răng chặt chẽ theo lược đồ điều trị của bác sĩ sẽ giúp “bệnh nhân” định hình được răng và có được nụ cười tỏa nắng. Vẻ đẹp khuôn mặt cũng được nâng tầm. Đồng thời những hạn chế trong việc nhai thức ăn để tiếp nạp chất dinh dưỡng hay vệ sinh răng miệng cũng sẽ được cải thiện.

Tình trạng răng của bạn thế nào thì nên niềng?

Niềng răng trong thời buổi hiện nay không còn xa lạ. Trong đó có những người niềng răng chỉ vì cảm thấy nụ cười của mình chưa xinh. Tuy nhiên theo ý kiến của chuyên gia bạn nên tiến hành quy trình niềng răng khi bị hô, bị móm hay cấu tạo răng khập khiễng. Khi đó bạn sẽ thay đổi được diện mạo khuôn mặt với nụ cười tỏa nắng cũng như thành công trong việc nâng cao sức khỏe răng miệng.

Xem thêm: [Tổng hợp] Các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Răng bị hô

Khi bạn sở hữu hàm răng bị hô thì có thể nghĩ đến tìm hiểu các phương án niềng răng càng sớm càng tốt. Theo đó bạn có thể hiểu răng hô là răng vẩu. Đây là tình trạng hàm răng của bạn phát triển không đúng chuẩn. Hàm răng trên thay vì phát triển bình thường lại tách ra phát triển quá mức. Từ đó chìa ra phía trước quá nhiều và bao trùm lấy hàm răng dưới.

Một số trường hợp chỉ đơn giản là hàm răng dưới không phát triển như hàm trên cũng gọi là răng hô. Đặc biệt dấu hiệu của răng hô là ngay cả khi bạn khép miệng hay siết lại thì răng vẫn bị lộ ra ngoài.

quy trình niềng răng 2
Bạn nên niềng răng khi sở hữu hàm răng hô kém xinh

Răng bị móm

Răng bị móm hay còn có tên gọi khái quát là khớp cắn sâu. Đây là khuyết điểm răng hàm dưới phát triển quá mức. Từ đó hàm răng đưa ra ngoài và che phủ hàm răng trên cũng như dẫn đến tình huống khớp cắn ngược.

Khi răng bị móm sẽ khiến khuôn mặt bạn gãy nét, kém xinh. Đồng thời răng móm sẽ ảnh hưởng đến khả năng cắn xé thức ăn. Vì thế nếu sở hữu hàm răng bị món bạn phải triển khai đi niềng để cải thiện tối ưu.

Răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng xảy ra phổ biến nhất. Trong y khoa đây còn được gọi là tình trạng bị rối loạn khớp cắn. Đặc điểm nhận biết răng khấp khểnh là răng bị mọc lệch ra khỏi vị trí khuôn hàm. Có thể là một răng hoặc nhiều răng mọc lệch. Ví dụ như: 

 • Răng mọc thụt vào 
 • Răng mọc thụt ra 
 • Răng mọc chồng chéo 
 • Răng mọc lạc

Ngoài ra, tình trạng răng mọc thưa hay răng mọc dày chen chúc nhau cũng có thể tiến hành quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng tại Niềng răng đẹp – Dr. Vương

Quy trình niềng răng đóng vai trò quyết định đến hiệu quả chỉnh nha. Vì thế khi bạn cần cải thiện, điều chỉnh răng hô, răng móm,…phải tìm kiếm địa chỉ cung cấp quy trình niềng chuẩn y khoa. Và Niềng răng đẹp – Dr.Vương là điểm đến lý tưởng bạn có thể tin tưởng, lựa chọn. Khi đó bạn sẽ được trải nghiệm quy trình các bước niềng răng chuẩn như sau. 

các quy trình niềng răng
Quy trình niềng răng tại Dr.Vương chuẩn y khoa

Bước 1: Khám lâm sàng, chụp hình, X-quang

Về cơ bản các quá trình niềng răng tại Dr. Vương sẽ gồm 5 bước. Trong đó đầu tiên khi bạn là “bệnh nhân” có nhu cầu niềng răng đến với Dr.Vương sẽ được bác sĩ trực tiếp khám lâm sàng. Bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng của bạn. Sau đó, bạn sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện những kiểm tra cần thiết. Chẳng hạn như: 

 • Chụp hình 
 • Chụp phim x quang
 • Thực hiện các xét nghiệm nếu bác sĩ cảm thấy cần thiết 

Một khi có được kết quả chụp chiếu cộng thêm cơ sở thông tin khám lâm sàng bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng răng của bạn. Nghĩa là liệu hàm răng của bạn đang gặp vấn đề gì. Ví dụ: 

 • Răng bị hô 
 • Răng bị món 
 • Răng lệch lạc, khấp khểnh 
 • Răng chen chúc 
 • … 

Bước 2: Tư vấn kế hoạch

Tư vấn kế hoạch niềng răng chi tiết cho bệnh nhân là một trong các giai đoạn của niềng răng. Theo đó tại Niềng răng đẹp -Dr.Vương sau khi bạn trải qua quy trình ở bước 1 thì bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị. Chính xác hơn, bác sĩ nha khoa sẽ dựa vào tình trạng của răng để lên phác đồ điều trị định kỳ. Đặc biệt nội dung phác đồ điều trị sẽ chi tiết từ A – Z. Bao gồm:

 • Loại niềng răng được sử dụng 
 • Thời gian điều trị chỉnh nha 
 • Chi phí điều trị thích hợp
 • Các thủ thuật cần thực hiện thêm nếu có. Bởi vì trong một số trường hợp niềng răng cần phải nhổ răng bớt.
quy trình niềng răng
Bác sĩ sẽ tư vấn và lên lược đồ niềng răng dựa trên tình trạng răng xấu

Nhìn chung, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn thấy rõ mức độ xấu của răng. Đồng thời giới thiệu chi tiết về các phương án điều trị kèm phác đồ cụ thể. Từ đó giúp bạn dễ dàng hình dung được quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? Bạn cần đầu tư chi phí, thời gian bao lâu để có được hàm răng thẳng đẹp và nụ cười tỏa nắng. 

Hơn nữa, bác sĩ cũng sẽ đưa ra tư vấn chi tiết những việc bạn cần làm và không nên làm trong giai đoạn niềng răng. Đây là điều rất quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hiệu quả niềng răng. 

Xem thêm: Quá trình kéo răng khi niềng diễn ra như thế nào?

Bước 3: Làm sạch răng & điều trị các vấn đề khác

Một khi bạn đã nhất trí phương án niềng răng thì tiếp theo sẽ bước vào quy trình điều trị chỉnh nha. Dù bạn chọn quy trình niềng răng mắc cài kim loại hay loại khác cũng sẽ bắt đầu với việc làm vệ sinh răng miệng. Đồng thời bạn sẽ được điều trị các vấn đề về răng miệng khác nếu được bác sĩ chỉ định. 

Cụ thể bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi, men răng. Từ đó loại bỏ hoàn toàn các chất có thể tồn đọng trong khoang miệng có thể gây nên những ảnh hưởng đến việc niềng răng. Đặc biệt những vấn đề về răng miệng khác cũng sẽ được bác sĩ tiến hành điều trị dứt điểm để đảm bảo răng miệng chắc khỏe. Bởi vì bước vệ sinh, điều trị này là cơ sở tiền đề cam kết cho hiệu quả niềng răng tốt nhất. Ví dụ các vấn đề liên quan đến răng miệng cần xử lý trước khi niềng răng như là: 

quy trình niềng răng 4
Làm sạch răng trước khi niềng răng là điều cần thiết
 • Viêm Nướu 
 • Viêm nha chu 
 • Sâu răng 
 • Răng vỡ, nứt 

Ở bước này bác sĩ cũng sẽ lấy dấu răng. Sau đó, sử dụng để thiết kế mắc cài niềng răng sao cho phù hợp nhất với bạn dựa trên các dữ liệu thăm khám. Thông thường quá trình thiết kế mắc cài sẽ  khoảng 1 – 2 tuần. 

Bước 4: Lắp mắc cài

Lắp mắc cài là bước kế tiếp trong quy trình niềng răng tại Dr. Vương. Theo đó sau khi thiết kế xong mắc cài thì theo lịch hẹn trước đó đã nêu rõ ở phác đồ điều trị bác sĩ sẽ liên hệ với bạn. Lúc này với tư cách “bệnh nhân” cần chỉnh nha bạn hãy di chuyển đến địa chỉ  Dr.Vương. 

Xem thêm: Bắt vít niềng răng là gì? Cắm Minivis có đau không

Tại đây, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn, lắp mắc cài niềng răng cho bạn. Thông thường tùy vào loại niềng răng bạn lựa chọn mà kỹ thuật gắn mắc cài sẽ khác nhau. Tuy nhiên với chuyên môn, kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ tại Dr.Vương bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Dù bạn lựa chọn phương án niềng răng đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ đơn giản hay phức tạp thì bác sĩ cũng sẽ cam kết hiệu quả. 

Đặc biệt sau khi lắp mắc cài xong bác sĩ cũng sẽ đưa ra những căn dặn cụ thể. Bạn cần ghi nhớ để tuân thủ và phối hợp với bác sĩ để mang đến kết quả niềng răng tốt nhất. Chẳng hạn như: 

quy trình niềng răng 5
Lắp mắc cài
 • Vệ sinh răng miệng sao cho đúng cách khi đeo niềng răng 
 • Những lưu ý khi ăn và chế độ ăn và nhai như nào để tránh không làm bung mắc cài hay đứt dây cung
 • Thời gian tái khám giữa các giai đoạn trong niềng răng 

Xem thêm: Giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng kéo dài bao lâu

Bước 5: Tháo mắc cài

Đây là bước cuối cùng trong các quy trình niềng răng. Trong đó việc diễn ra chỉ đơn giản là bạn quay trở lại phòng khám Dr. Vương. Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế, nha khoa cần thiết để tháo mắc cài niềng răng cho bạn. Quy trình tháo mắc cài rất nhanh, thông thường chỉ mất vài phút mà thôi. 

Hơn nữa giai đoạn tháo niềng răng trong quy trình niềng răng không gây ra đau đớn gì cả. Vì thế bạn không cần lo sợ. Tuy nhiên thời điểm nào sẽ tháo mắc cài sẽ tùy vào phác đồ điều trị và tình trạng răng của bạn. Nếu không có gì bất thường xảy ra khi niềng răng thì dự kiến khoảng tầm 18 – 24 tháng sẽ tháo mắc cài. Bởi vì khi đó răng đã mọc lạc đã về đúng vị trí. Đồng thời khớp cắn cũng đã đủ thời gian để chỉnh lại chuẩn mực. 

Song tại Niềng răng đẹp Dr.Vương sau khi tiến hành tháo mắc cài niềng răng thì bác sĩ sẽ cho bạn đeo hàm duy trì. Bạn chỉ cần đeo hàm duy trì thêm khoảng thời gian ngắn nữa thôi. Mục đích của việc này là đảm bảo cho hàm răng của bạn đạt trạng thái cố định hơn, đẹp hơn và đều hơn. 

các giai đoạn của niềng răng
Tháo mắc cài sau thời gian điều trị đúng lược đồ của bác sĩ nha khoa

Các loại mắc cài được sử dụng phổ biến

Nha khoa thẩm mỹ ngày càng phát triển. Vì thế hiện nay có rất nhiều loại mắc cài niềng răng cho phép bạn lựa chọn. Theo đó mỗi loại mắc cài sẽ đòi hỏi bác sĩ thực hiện giữa các giai đoạn niềng răng khác nhau. Đồng thời chi phí, hiệu quả niềng răng cũng có những khác biệt. Chi tiết đặc điểm của các loại mắc cài phổ biến được sử dụng như sau. 

Mắc cài kim loại 

Mắc cài kim loại là loại mắc cài được làm từ inox, thép không gỉ. Hoặc chất liệu mắc cài cao cấp hơn đó là bạc, vàng. Đây là loại mắc cài niềng răng cổ điển, truyền thống nhất. Tuy nhiên cho đến hiện tại loại mắc cài này vẫn được ưu ái sử dụng rất phổ biến. Bởi vì mắc cài kim loại sở hữu nhiều ưu điểm được chuyên gia đánh giá cao. Ví dụ như: 

 • Chi phí rẻ hơn các loại mắc cài khác. Vì thế mắc cài kim loại là lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó nếu bạn lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chi phí. 
 • Mắc cài kim loại chắc chắn nên không dễ bị bung, bị vỡ 
 • Mắc cài kim loại có độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt. Do đó quy trình niềng răng mắc cài kim loại thường mang tới hiệu quả cao. Đặc biệt dù tình trạng răng xấu, phức tạp cũng có thể niềng mắc cài kim loại. 

Tuy nhiên đổi lại, mắc cài kim loại nhược điểm thẩm mỹ thấp. 

quy trình niềng răng 6
Mắc cài kim loại hấp dẫn với chi phí không cao

Mắc cài sứ 

Niềng răng mắc cài sứ cũng là một lựa chọn bạn có thể tham khảo. Theo đó loại mắc cài này về cơ bản được làm bởi chất liệu hợp kim gốm + một số chất vô cơ. Riêng dây thun, dây cung môi sử dụng loại trong suốt. 

Vậy nên mắc cài sứ được biết đến là loại mắc cài niềng răng có tính thẩm mỹ cao. Khi đeo mắc cài sứ bạn có thể tự tin giao tiếp với mọi người mà không cần quá lo ngại về việc bị phát hiện đeo niềng. Đặc biệt so với mắc cài kim loại thì loại mắc cài này được đánh giá cao hơn về tính an toàn. Bởi vì chất liệu sứ thân thiện, an toàn đối với sức khỏe con người. Đồng thời mắc cài sứ còn giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha. 

Song bạn lưu ý mắc cài sứ đòi hỏi quy trình niềng răng lâu hơn mắc cài kim loại.  Đặc biệt loại mắc cài này có giá cao. Khi bạn đeo niềng mắc cài có kích thước lớn nên dễ gây ra những khó chịu, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, ăn uống. Nhất là mắc cài sứ khi niềng răng bạn thường phải lui tới bác sĩ theo lịch làm vệ sinh để tránh tình trạng bị nhiễm màu. 

Mắc cài tự đóng 

Đây là một loại mắc cài niềng răng hiện đại. Trong đó mắc cài được thiết kế hệ thống trượt hoặc cánh kim loại. Theo đó hệ thống này đảm nhiệm vai trò đậy, giữ dây cung trong mắc cài. Không cần đến sự hỗ trợ của dây thun mà dây cung lại có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài.

giai đoạn niềng răng
Niềng răng mắc cài tự đóng

Như ghi nhận thì loại mắc cài tự đóng mang đến ưu điểm rút ngắn thời gian đeo niềng răng. Đồng thời nếu bạn lựa chọn mắc cài cũng sẽ không phải lo lắng tình trạng mắc cài bung hay dung cung đứt. Quan trọng nhất là nhờ thiết kế đặc biệt nên mắc cài có tác dụng giảm ma sát giúp bạn ít đau khi đeo niềng. 

Ngoài ra với mắc cài tự đóng bạn không cần phải thường xuyên lui tới bác sĩ tái khám. Tuy nhiên ngược lại loại mắc cài này sẽ lộ ra ngoài nhiều. Vì thế nếu bạn yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì mắc cài tự đóng không phù hợp.  

Mắc cài lưỡi 

Nếu bạn muốn thực hiện quy trình niềng răng để có hàm răng đẹp, khỏe thì có thể chọn loại mắc cài lưỡi. Đây là loại mắc cài còn được gọi với cái tên “mắc cài mặt trong” hay mắc cài bí mật. Bởi vì so với các loại mắc cài nêu trên thì loại mắc cài này được dán ở mặt bên trong của răng. 

Cụ thể bác sĩ nha khoa có chuyên môn giỏi sẽ tiến hành dán mắc cài ở mặt trong của hàm răng. Vì thế nếu nhìn qua từ bên ngoài sẽ khó phát hiện bạn đang đeo niềng răng. Điều này đồng nghĩa mắc cài lưỡi có tính thẩm mỹ cao. Chắc chắn nếu bạn là người phải thường xuyên giao tiếp thì việc niềng răng mắc cài lưỡi là phương án lý tưởng. 

quá trình niềng răng
Mắc cài lưỡi được thực hiện bằng cách dán mắc cài vào mặt trong răng

Chỉ cần kiên trì đeo niềng mắc cài bạn sẽ sớm có được hàm răng đẹp như ý. Tuy nhiên bạn lưu ý với mắc cài lưỡi thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn các loại khác. Hơn nữa lựa chọn loại mắc cài này bạn cũng nên chủ động chuẩn bị về chi phí. 

Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? 

Nắm bắt chi phí niềng răng hô trước khi trải nghiệm quy trình chỉnh nha, niềng răng là điều cần thiết. Tuy nhiên hiện tại không thể đưa ra câu trả lời chính xác chi phí niềng răng hô bao nhiêu. Bởi vì, giá niềng răng hô sẽ chịu tác động từ nhiều yếu tố liên quan. Chẳng hạn: 

 • Mức độ, tình trạng răng hô: Đây là yếu tố đầu tiên quyết định lớn đến chi phí niềng răng hô. Theo đó tùy vào mức độ hàm răng bị hô nặng hay nhẹ mà mức chi phí sẽ được xác định. Ví dụ trường hợp răng hô nhẹ sẽ không đòi hỏi việc điều trị phức tạp nên chi phí thường không cao. Ngược lại tình trạng năng hô nặng hay răng hô hỗn hợp sẽ cần tiến hành các thủ thuật và quy trình niềng răng lâu dài, phức tạp. Điều này sẽ kéo theo chi phí nâng lên cao. 
 • Loại mắc cài niềng răng lựa chọn: Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài. Vì thế tùy vào lựa chọn mắc cài niềng răng hô mà mức chi phí sẽ được quyết định. Chẳng hạn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn mắc cài kim loại. Ngược lại nếu bạn có điều kiện hãy chọn mắc cài sứ. 
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng 
 • Địa chỉ niềng răng 
 • … 
quy trình niềng răng 3
Chi phí niềng răng hô bao nhiêu?

Vậy nên chi phí niềng răng hô thông thường sẽ được xác định sau khi bác sĩ thăm khám và lên phương án điều trị. Chỉ cần bạn chọn đơn vị nha khoa thẩm mỹ uy tín sẽ đảm bảo nhận được bảng giá dịch vụ niềng răng tốt. 

Yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian niềng?

Thời gian niềng răng thường không thể xác định chính xác với một con số cụ thể. Tuy nhiên nếu bạn cần niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô, răng móm,…thì cần nắm bắt các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng. Bao gồm như sau: 

Độ tuổi niềng răng

Thời gian niềng răng sẽ chịu ảnh hưởng bởi yếu tố đầu tiên là độ tuổi của người niềng răng. Theo đó chuyên gia nhận định tùy vào từng độ tuổi mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Chính xác, thông thường trẻ em sẽ có thời gian niềng răng nhanh hơn người lớn. 

Cụ thể, răng trẻ em là răng chưa phát triển toàn diện. Vì thế dưới tác động của phương pháp niềng răng thì cấu trúc, vị trí của răng sẽ dễ điều chỉnh. Từ đó rút ngắn được thời gian niềng răng thẳng đẹp như ý. Ngược lại, đối với người lớn thì hệ thống răng, hàm phát triển hoàn thiện. Cộng thêm hệ thống xương đã vững chắc. Vậy nên để đạt được mục đích dịch chuyển vị trí răng theo mong muốn cần nhiều thời gian, công sức. 

Đặc biệt thời điểm vàng niềng răng được bác sĩ đầu ngành nhận định là khoảng từ 12 – 18 tuổi. Nếu bạn bỏ lỡ thời điểm vàng thì sẽ cần nhiều thời gian hơn cho quy trình niềng răng

các giai đoạn trong niềng răng
Thời gian niềng răng của trẻ em khá nhanh

Khí cụ niềng răng

Y khoa hiện đại mang đến nhiều loại khí cụ niềng răng. Theo đó tùy vào việc bạn lựa chọn loại khí cụ niềng răng nào thì thời gian sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp. Bởi vì mỗi loại khí cụ niềng răng được ứng dụng hiện nay có sự khác biệt về hiệu quả mang lại. 

Chẳng hạn nếu bạn chọn khí cụ niềng răng có mắc cài sẽ đảm bảo rút ngắn được thời gian so với loại không mắc cài. Nhất là loại khí cụ mắc cài sứ được đánh giá rất cao về hiệu quả và thời gian điều trị nhanh. Vậy nên với tư cách “bệnh nhân” niềng răng bạn nên lắng nghe tư vấn từ bác sĩ thăm khám để lựa chọn khí cụ niềng răng phù hợp. 

Tình trạng răng miệng

Thời gian niềng răng cũng chịu ảnh hưởng lớn từ tình trạng răng miệng. Cụ thể để thấy rõ mức ảnh hưởng của yếu tố này đến thời gian niềng răng bạn hãy tham khảo các phân tích. 

 • Nếu tình trạng răng lệch lạc, khấp khểnh,…nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ khá nhanh. Ngược lại nếu tình trạng răng phức tạp, bị hô móm nặng thì đòi hỏi phải xử lý nhiều vấn đề. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn mới có được hàm răng đẹp như ý. 
 • Nếu bạn có nền xương vững thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với việc sở hữu nền xương yếu. Bởi vì đối với nền xương yếu thì sau khi tháo khí cụ niềng răng bạn cần đeo thêm hàm duy trì. Có như thế thì hàm răng sau khi chỉnh nha của bạn mới đạt trạng thái khỏe, đẹp, ổn định. 
 • Ngoài ra các vấn đề sức khỏe răng miệng cũng sẽ ảnh hưởng đến quy trình niềng răng. Chẳng hạn răng bị sâu, nướu bị viêm,…cần phải chữa trị rồi mới đeo niềng. 
các quá trình niềng răng
Thời gian niềng răng bao lâu tùy vào tình trạng răng miệng

Các câu hỏi thường gặp

Khi muốn niềng răng chỉnh nha thì phần đông mọi người đều lo lắng. Trong đó bên cạnh hàng loạt các vấn đề nêu trên thì còn nhiều câu hỏi khác được mọi người đặt ra. Tiêu biểu bạn có thể tham khảo thêm như sau: 

Niềng răng có đau không?

Hiện nay y khoa ngày càng tiên tiến, hiện đại. Theo đó có rất nhiều phương pháp niềng răng và những dụng cụ hỗ trợ ra đời. Vậy nên khi niềng răng bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về tình trạng đau, ê buốt. 

Như các chuyên gia chia sẻ thì niềng răng không hề đau đớn như nhiều người nghĩ. Thay vào đó, khi bạn trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại đơn vị nha khoa uy tín sẽ được cam kết thoải mái. Về cơ bản thì cơn đau nhức răng miệng sẽ chỉ đến sau khi bạn đã đeo mắc cài niềng răng. Tuy nhiên cơn đau sẽ không giảm dần. Đặc biệt bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách giảm đau cũng như chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng. 

Vậy nên bạn có thể yên tâm niềng răng làm đẹp và cải thiện sức khỏe cũng như khả năng nhai, ăn. Dù có chút đau và bất tiện trong quá trình niềng răng nhưng kết quả lại hoàn toàn xứng đáng. Hơn nữa bạn cũng có thể vui vẻ đón nhận “nỗi đau” sau khi niềng răng. Bởi vì cơn đau kéo đến đồng nghĩa những chiếc răng lệch lạc, sai vị trí đang dần dần được điều chỉnh. 

các giai đoạn niềng răng
Niềng răng không quá đau

Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô là sử dụng phương pháp điều trị để điều chỉnh răng hô, vẩu trở về vị trí. Trong đó thông thường thời gian niềng răng trung bình từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên trên thực tế thời gian niềng răng hô mất bao lâu sẽ chịu ảnh hưởng từ nhiều nhân tố. Bao gồm như: 

 • Tình trạng răng hô hay độ xấu của răng hàm 
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng 
 • Phương pháp điều trị răng hô hay loại khí cụ niềng răng được chọn
 • Độ tuổi niềng răng 
 • …. 

Nhìn chung bạn cần trải qua quá trình thăm khám của bác sĩ. Sau đó bác sĩ nha khoa sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về thời gian niềng răng hô mất bao lâu. 

Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Niềng răng khi kết thúc quá trình sẽ giúp thay đổi khuôn mặt rất nhiều. Theo đó những khuyết điểm về răng hàm sẽ được xóa bỏ. Thông qua những tác động của phương pháp niềng răng thì răng sẽ được điều chỉnh về đúng vị trí. Nhờ vậy mang đến nhiều thay đổi bất ngờ mà có thể bạn chưa biết. Chẳng hạn như: 

các bước niềng răng
Niềng răng giúp bạn sở hữu khuôn mặt thon gọn
 • Niềng răng sẽ giúp cải thiện khuôn mặt vuông, tròn kém xinh trở nên trở nên thon gọn. Rất nhiều trường hợp khuôn mặt của bạn sẽ trở nên V-Line 
 • Niềng răng sẽ giúp tăng độ nét cho khuôn mặt. Đặc biệt với góc nhìn nghiêng thì trước và sau khi niềng răng sẽ có sự thay đổi rõ ràng. Nhất là đối với hàm răng hô sau khi niềng sẽ mang tới góc nghiêng mơ ước. 
 •  Quy trình niềng răng cũng sẽ giúp làm mũi cao hơn. Đây là một tác dụng bất ngờ của việc niềng răng mà nhiều người không nghĩ tới. Bởi vì không ít người cho răng niềng răng không thể thay đổi dáng mũi. Tuy nhiên bạn chỉ cần ghi nhớ niềng răng là cách giúp bạn hô biến khuôn mặt trở nên hài hòa. Điều này sẽ tạo ra cảm giác mũi cao hơn, xinh hơn bình thường. 
 • Niềng răng còn giúp khắc phục tình trạng mặt lệch 
 • … 

Thông thường những thay đổi trên khuôn mặt của bạn sẽ chịu ảnh hưởng từ tình trạng răng ban đầu. Song nhìn chung niềng răng hứa hẹn sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn và sở hữu nụ cười tỏa nắng. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cần biết khi niềng răng và chi tiết quy trình niềng răng chuẩn y khoa tại Dr.Vương. Bạn có thể cập nhật để chủ động nếu có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ cải thiện vẻ đẹp của mình. Đặc biệt nếu bạn muốn được tư vấn hay trải nghiệm dịch vụ niềng răng tốt nhất hãy kết nối Dr. Vương. Mọi thông tin bạn xem thêm tại website: drvuong.vn

“Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

Liên hệ

Tác giả bài viết: Bác sĩ  Ngô Thị Minh Lý

– Chuyên ngành Nha khoa Tổng Quát (cấy ghép nha khoa). Kinh nghiệm làm việc 3 năm. Chứng chỉ hành nghề số: 008774/ĐL – CCHN

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trần Quốc Vương

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *