Niềng răng mặt trong là gì? Chi phí và ưu nhược điểm

Niềng răng mặt trong
4.8/5 - (24 bình chọn)

Hiện nay, rất nhiều người gặp các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ của răng ảnh hưởng đến ngoại hình có thể kể đến như hô, móm, răng mọc lộn xộn. Phương pháp khắc phục tình trạng này có thể kể đến là niềng răng. Để niềng răng vẫn đảm bảo thẩm mỹ, giúp bạn tự tin trong giao tiếp không thể không kể đến niềng răng mặt trong. 

Thế nào là niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là gì? là phương pháp chỉnh nha “giấu” cài ở mặt trong của răng, còn được gọi bằng cái tên khác là niềng răng mặt lưỡi. Phương pháp này có quy trình cũng khá giống với cách niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thông thường.

Tuy nhiên khi niềng mặt trong người khác không thể nhìn thấy được nó ở chính diện hay ở các góc nghiêng. Niềng răng trong cũng sử dụng một bộ khí cụ gồm có mắc cài dùng để gắn trực tiếp vào răng và dây cung được sử dụng để kết nối các mắc cài với nhau.

Niềng răng mặt trong

Thế nào là niềng răng mặt trong?

So với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mặt trong cũng sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng đang mọc sai lệch về đúng vị trí trên khớp hàm. Cơ chế hoạt động giống nhau của hai phương pháp này giống nhau, tuy nhiên niềng răng bên trong tăng tính thẩm mỹ hơn một số loại niềng truyền thống, đặc biệt cải thiện nụ cười trong quá trình niềng răng. Đây là phương pháp nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người.

Niềng răng mặt lưỡi thường kéo dài trong bao lâu, thường thì kéo dài từ 18 đến 24 tháng, tùy vào tình trạng răng của từng người, từng lứa tuổi và loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gây khó khăn đối với bệnh nhân ở giai đoạn đầu, cụ thể trong thói quen sinh hoạt ăn uống, cũng như chăm sóc vệ sinh răng miệng kể cả nơi trong cùng của răng. Lưu ý nữa là khi niềng cài mặt trong sẽ gây vướng víu và khó chịu.

niềng mặt trong

Sự khác biệt giữa mắc cài truyền thống và mắc cài bên trong

Ưu điểm của niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài trong có rất nhiều ưu điểm, ngoài công dụng chỉnh răng, nắn răng về đúng vị trí, thì ưu điểm chính của niềng răng mắc cài phía trong chính là tính thẩm mỹ cao vì mắc cài không lộ diện ra ngoài, nha sĩ sẽ cài nó ẩn ở mặt sau của hàm. Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài mặt trong có lực di chuyển nhẹ nhàng, không gây ma sát làm tổn thương răng, do đó niềng răng mặt lưỡi mang lại cảm giác yên tâm cho khách hàng.

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng phía trong tức là mắc cài được bố trí ở mặt trong răng, do đó người đối diện không thể nhìn thấy và biết được bạn đang trong quá trình niềng răng. Do đó, khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi khiến khách hàng có thể tự tin giao tiếp với mọi người, không cảm thấy mặc cảm như niềng răng mặt ngoài. Và đây cũng là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao nhất, cao hơn cả phương pháp cài mắc sứ hay đeo niềng trong suốt thông thường.

niềng răng mặt lưỡi

Người đối diện không thể biết bạn niềng răng nếu bạn niềng mắc cài phía trong

Cụ thể, khi niềng răng thường phải đối mặt với những các vấn đề răng miệng, đặc biệt sau khi tháo bỏ mắc cài. Vấn đề liên quan để răng thường gặp phải có thể kể đến như sâu răng, bề mặt răng đằng sau có thể xuất đốm trắng hoặc hủy khoáng, rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn niềng răng bề mặt trong thì mặt ngoài răng vẫn giữ nguyên vẹn và giữ nguyên thẩm mỹ. Điều này cũng ngăn chặn các vấn đề về cấu tạo răng miệng.

Niềng răng mắc cài trong suốt dễ thấy và máng nhựa có thể bị nhiễm màu trong quá trình sử dụng, niềng răng mắc cài sứ vẫn để lộ ra dây cung kim lại. Trong khi đó niềng răng mặt lưỡi sẽ không để lộ bạn đang niềng răng cho người đối diện.

Hiệu quả cao

Niềng răng mặt trong có tác dụng nắn chỉnh răng về vị trí cũ, điều này ngăn chặn các vấn đề về răng miệng và không gây tổn thương trong quá trình diễn ra việc niềng răng. Cụ thể, niềng răng bên trong hiệu quả trong việc chữa trị răng hô, răng thưa, món, mọc lệch lạc….

Mặt khác, niềng răng bên trong hạn chế được các lý do để gây tổn thương đến môi má trong quá trình vận động so với niềng răng với bề mặt ngoài. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mắc cài mặt lưỡi.

niềng răng mắc cài trong

Ưu nhược điểm niềng răng mặt trong

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn có còn tồn tại những nhược điểm nhất định, chẳng hạn như bất tiện khi ăn uống trong chế độ ăn, khó vệ sinh răng miệng, gây khó khăn khi nói chuyện.

Khó khăn trong vệ sinh răng miệng

Đeo niềng mặt trong gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, đặc biệt những vụn thức ăn phức tạp còn bám lại trong kẽ răng mặc dù đã đánh răng, vệ sinh răng. Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng. Do đó, khi niềng răng bạn cần hết sức chú ý trong vấn đề răng miệng, dùng các sản phẩm chuyên dụng cao cấp cho niềng để vệ sinh tốt hơn.

Giá thành niềng răng mặt trong khá cao

Niềng răng mắc cài bên trong là một trong những loại niềng răng có chi phí cao nhất, vậy niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền ? Giá tiền niềng răng mặt trong thường dao động từ 35 triệu đến 115 triệu tùy thuộc vào tình trạng răng. Đây là phương pháp có giá thành cao vì phương pháp này rất khó, đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao thực hiện, tỉ mỉ trong từng khâu để kiểm soát được lực kéo thích hợp, đạt được hiệu quả cao.

niềng răng mặt trong
Các loại mắc cài phổ biến

Gây cảm giác khó chịu trong thời gian đầu

Hầu như các phương pháp niềng răng đều gây cảm giác khó chịu, vướng víu trong thời gian đầu, đặc biệt là mắc cài mặt trong khi phần lưỡi có thể vô tình chạm vào mắc cài. Niềng răng còn gây khó khăn trong việc ăn uống, dành cho giao tiếp, tuy nhiên sau một thời gian khi bạn đã quen thì mọi thứ sẽ trở nên bình thường.

Chi phí niềng răng mặt trong tại nha khoa Dr. Vương

Như chúng ta đã biết, niềng răng mặt trong là một phương pháp niềng đạt tính thẩm mỹ cao nhất đo cùng với hiệu quả cao mà nó mang lại, khi mà niềng mặt lưỡi hoàn toàn có thể khắc phục được các tình trạng răng, kể cả năng hô nặng, món, răng thưa,…

Trên thực tế, đây là phương pháp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao vì kỹ thuật tương đối khó. Kỹ thuật mắc cài bên trong khó hơn rất nhiều so với mắc cài bên ngoài, do đó việc này phải đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm. Ngoài bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ là một yếu tố cần thiết, đặc biệt đây là phương pháp có kỹ thuật khó nên máy móc thực hiện cũng đặc biệt và hiện đại, do đó đây là phương pháp có giá thành cao nhất trong các phương pháp niềng răng. Vậy niềng răng bên trong giá bao nhiêu?

niềng răng mặt trong 3

Chi phí và chất lượng niềng răng bên trong

Không có một mức giá cố định cho chi phí niềng mắc cài trong, bởi chi phí niềng răng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng có thể kế đến như nhu cầu của khách hàng về từng mắc cài, tình trạng răng cũng như tư vấn của bác sĩ về phác đồ điều trị của bác sĩ. Thông thường chi phí niềng răng mặt trong tại nha khoa Dr. Vương dao động trong khoảng từ 35 triệu đến 115 triệu, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Tại sao giá niềng răng mặt lưỡi lại cao hơn so với các phương pháp khác

Như đã nhắn đến ở trên, niềng răng mặt lưỡi là một phương pháp rất khó thực hiện nhưng hiệu quả mang lại thì không hề nhỏ. Đây là phương pháp được tiến hành giải quyết hầu hết các tình trạng răng, thậm chí là những tình trạng lệch khớp cắn nghiêm trọng. Phương pháp này đòi hỏi:

  • Tay nghề bác sĩ cao: kỹ thuật niềng răng này đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm cũng như tay nghề cao vì bác sĩ cần phải chế tạo gắn được các mắc cài phía trong, chỉnh và kéo siết đều đặn theo từng tháng để răng về đúng vị trí của khớp hàm, đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ cho kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi cày vì đây là kỹ thuật tương đối khó nên các trang thiết bị cần dùng phải có chức năng rất đặc biệt, cũng như giá thành của các trang thiết bị cao, do đó chi phí cho niềng răng mặt lưỡi cao hơn các phương pháp niềng răng khác.
  • Đạt được hiệu quả cao sau khi tháo niềng cho dù gặp phải tình trạng lệch khớp cắn từ dễ đến khó, chất lượng đi đôi với giá thành và cũng đáp án cho câu hỏi niềng răng mặt trong có tốt không và tốt như thế nào. 

niềng răng trong

Khám phá phương pháp: Niềng răng mắt cài pha lê

Nha khoa Dr. Vương – Địa chỉ niềng răng mặt trong uy tín, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu cải thiện về chất lượng hàm răng của mình, để mang đến cho mình một khuôn mặt đẹp, một nụ cười tự tin và một phong thái rạng ngời, đừng ngại hãy đến cùng với dịch vụ nha khoa Dr. Vương.

niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt lưỡi có tính thẩm mỹ cao

Với nhiều năm trong nghề, Dr. Vương tin tưởng rằng chúng tôi là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ bác sĩ chất lượng cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong ngành răng hàm mặt, đầy đủ giấy phép và chứng chỉ hành nghề, máy móc trang thiết bị được đầu tư đạt chuẩn quốc tế, hiện đại, hỗ trợ tối đa trong quá trình điều trị. 

Nha khoa Dr. Vương hoạt động lấy tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cho khách hàng là yếu tố hàng đầu, bên cạnh đó là các lợi ích của khách hàng đến với Dr. Vương. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn điều trị cùng các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhận được nhiều lời khen những lời review đánh giá tốt từ khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bảng giá niềng có nhiều chính sách ưu đãi tốt cho bạn.

Bài viết chúng tôi đã mang đến cho bạn khái niệm về niềng răng mặt trong, ưu nhược điểm cũng như giá thành của phương pháp này để bạn có sự lựa chọn phù hợp với các điều kiện của bản thân. Đề xác định được trình trạng răng cũng như tìm được phương pháp điều trị thích hợp, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Dr. Vương để nhận được sự tư vấn nhanh chóng, và chúc bạn lấy lại được nụ cười tự tin rạng ngời sau khi hoàn thành điều trị.

“Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

Liên hệ

Bác sĩ Nha Khoa Phạm Thị Phương Chi

Tác giả bài viết: Bác sĩ  Phạm Thị Phương Chi

– Chuyên ngành Chỉnh Hình Răng Mặt (Niềng Răng). Kinh nghiệm làm việc 4 năm. Chứng chỉ hành nghề số:042764/HCM-CCHN.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ  Trần Quốc Vương

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *