Niềng răng hàm dưới có được không? Chi phí bao nhiêu?

niềng răng hàm dưới
5/5 - (2 bình chọn)

Thay vì niềng cả hai hàm, có một số người chọn giải pháp niềng răng hàm dưới để cải thiện vấn đề răng mọc lệch lạc. Vậy thực hư có nên niềng một hàm dưới hay không? Hiệu quả như thế nào, liệu trình trong bao lâu, quy trình có đảm bảo an toàn không, chi phí ra làm sao, cao nhất là bao nhiêu?  Các thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ phân tích và giúp ích cho bạn khi cần tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha này. 

Thế nào là niềng răng hàm dưới?

Để biết niềng răng hàm dưới có được không, trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ về phương pháp chỉnh nha này là gì? Thực tế, niềng răng hàm dưới không có sự khác biệt nhiều so với niềng ở hàm trên. Phương pháp niềng răng ở hàm dưới thiết kế sử dụng các mẫu khí cụ nha khoa, có chức năng nhằm tạo ra hai lực di chuyển. Chúng tác động lên từng chân răng, kéo răng về lại vị trí của hàm . Kỹ thuật chỉnh nha được bác sĩ kết hợp giữa công nghệ và kỹ thuật nhằm mang lại cảm giác thoải mái trong suốt quá trình niềng. Hơn thế nữa, sau khi hoàn tất ca chỉnh nha, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, ăn nhai ngon miệng hơn. Khi thăm khám kiểm tra tình trạng răng, xác định rõ mức độ lệch lạc, bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài phù hợp với răng hàm dưới.

Răng sẽ được vệ sinh sạch sẽ, gắn từng mắc cài rồi cố định dây cung. Một số người lo lắng việc niềng răng hàm dưới mất nhiều thời gian hơn so với niềng hàm trên. Tuy nhiên, quá trình chỉnh nha nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật chỉnh nha. Việc gắn mắc cài vào hàm dưới, theo dõi tiến độ và điều chỉnh lực cũng dễ dàng hơn. Tùy theo mỗi giai đoạn, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ răng dịch chuyển, thay đổi lực kéo sao cho phù hợp. Đảm bảo giúp răng di chuyển về đúng vị trí, khớp cắn chuẩn và răng đều đẹp hơn so với lúc chưa chỉnh nha. 

Niềng răng hàm dưới khác gì so với hàm trên?

Với xu hướng làm đẹp như hiện nay thì việc chọn phương pháp niềng răng hàm dưới không còn xa lạ với nhiều người. Niềng răng một hàm dưới được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí, cũng như giải quyết các vấn đề như: Răng bị móm, răng thưa, răng khấp khểnh, khớp cắn ngược,…

niềng răng hàm dưới có được không
Niềng răng ở hàm dưới giúp giải quyết tình trạng răng bị móm

So với niềng răng hàm trên, niềng hàm dưới chuyên điều trị trường hợp răng dưới mọc chìa ra ngoài, bao phủ hết hàm trên. Khi quan sát tổng thể gương mặt sẽ thấy mặt bệnh nhân có cảm giác như bị gãy hay còn gọi là mặt lưỡi cày. Nhìn chung, niềng hàm dưới không quá khác biệt nhiều so với hàm trên. Để biết tình trạng răng của mình có niềng một hàm được không hay bắt buộc phải niềng cả hai hàm. Bạn cần đến nha khoa thăm khám, sau khi chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ đánh giá tổng thể răng hai hàm trước và sau khi chỉnh cho kết quả như thế nào. 

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Hầu hết các trường hợp khi muốn nẹp răng hàm dưới đều được bác sĩ chỉ định nên niềng cả hai hàm để có kết quả tốt nhất. Vì khi niềng đủ cả hai hàm sẽ điều chỉnh răng về đúng vị trí, khớp cắn chuẩn, không bị lệch nhân trung. Đơn giản vì việc niềng một hàm thì lực kéo chỉ tác động lên mỗi hàm dưới, hàm trên không có sự thay đổi. Đồng thời, muốn niềng duy nhất hàm dưới thì bạn phải có khung xương hàm và cung răng hài hòa.

Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp, vòm răng hàm trên quá hẹp hoặc không cân đối thì việc niềng mỗi hàm dưới sẽ có nguy cơ không mang lại kết quả cao. Thực tế, việc niềng cả hai hàm răng giúp quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ, an toàn, răng sau khi niềng chuẩn đẹp hơn. Chi phí niềng hai hàm cũng rẻ hơn nhiều so với niềng một hàm. Đảm bảo hàm răng của bạn được nắn chỉnh về đúng vị trí, khuôn mặt cũng trở nên hài hòa, xinh đẹp hơn nhiều. 

Do đó, bạn nên tham khảo và tuân theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha để có quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ. Nhanh chóng lấy lại nụ cười xinh, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. 

nẹp răng hàm dưới
Niềng răng hàm dưới chỉ áp dụng cho trường hợp cung hàm đẹp

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng 1 hàm dưới mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng, kỹ thuật chỉnh nha và thói quen chăm sóc răng miệng của mỗi người. Thường thì một ca niềng răng cần phải đeo duy trì trong vòng 2 – 3 năm để răng vô đúng vị trí, răng chắc khỏe, không bị yếu. Đối với người trước khi niềng nếu răng mắc các vấn đề như: Răng bị sứt mẻ, sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…thì sẽ mất nhiều thời gian điều trị hơn so với người có răng chỉ mọc khấp khểnh. Một số phương pháp được chỉ định niềng răng khác nhau như: Niềng mắc cài kim loại, niềng mắc cài sứ, niềng mắc cài trong suốt. Trong đó: 

  • Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Mang lại hiệu quả cao, lực kéo mạnh, phù hợp với các tình trạng răng. Thông thường, kết quả rõ rệt sau 2 – 3 năm. Chi phí niềng mắc cài kim loại dao động từ 25 – 35 triệu đồng, rẻ hơn so với các loại mắc cài khác. Ngoài ra còn có mắc cài kim loại tự buộc cũng cho kết quả cao, chi phí nhỉnh hơn mắc cài truyền thống chút mà thẩm mỹ cao hơn. 
  • Niềng răng bằng mắc cài sứ: Loại mắc cài có đặc tính tương tự như màu răng nên mang lại tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, hiệu quả cũng cao, tuy thời gian niềng chậm hơn so với mắc cài kim loại truyền thống khoảng 3 – 6 tháng. Chi phí mắc cài sứ cũng khá cao, dao động từ 42 – 58 triệu đồng. 
  • Niềng răng bằng khí cụ trong suốt. Khí cụ gắn trực tiếp lên cung răng, tháo lắp dễ dàng nên có tính thẩm mỹ cao. Chi phí niềng răng trong suốt cao hơn nhiều so với các phương pháp còn lại, dao động từ 100 – 120 triệu đồng, tùy theo từng tình trạng răng. Thời gian niềng cũng kéo dài từ 2 – 3 năm, chậm hơn so với niềng kim loại nên chỉ áp dụng cho tình trạng răng bị khấp khểnh nhẹ, muốn có kết quả nhanh. 
  • Niềng răng mặt trong: Đây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng, thay vì gắn ở mặt ngoài thì khí cụ được gắn vào bên trong. Phương pháp này phù hợp với người trẻ tuổi vì chúng mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, thời gian niềng và chi phí cũng cao hơn so với các phương pháp còn lại. 
niềng hàm dưới
Niềng răng bằng khí cụ trong suốt có chi phí cao nhưng thẩm mỹ hơn

Mỗi loại mắc cài đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, chi phí chênh lệch và thời gian khác nhau. Để biết tình trạng răng của mình nên chọn loại mắc cài nào? có khác với niềng đôi không? các bước ra làm sao, có đau không? Có ảnh hưởng đến quá trình ăn uống không? bạn cần tham khảo ý kiến, phân của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn để tránh hiểu sai về phương pháp này.

Chi phí niềng răng hàm dưới trên thị trường hiện nay

Chi phí cho mỗi ca chỉnh nha hàm dưới có giá chỉ chiếm 80% so với niềng cả hai hàm. Do đó, khi nào việc niềng một hàm có chi phí không hề rẻ so với niềng hai hàm nên bạn cần cân nhắc thật kỹ. Chi phí niềng răng một hàm dưới cũng tùy theo từng tình trạng răng như thế nào. Đối với tình trạng răng bị khấp khểnh nhẹ, không cần nhổ răng thì chi phí sẽ rẻ hơn nhiều.

Trong khi đó, răng bị lệch, móm nặng hoặc cung hàm hẹp bắt buộc phải tiến hành nhổ răng thì chi phí sẽ cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, việc niềng một hàm cũng cho kết quả chậm hơn so với niềng cả hai hàm. Chưa kể, sau khi tháo niềng hàm dưới, khớp cắn lại không chuẩn với hàm trên khiến răng bị lệch lạc, mặt cũng lệch theo. 

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn hãy lựa chọn các thời điểm nha khoa áp dụng chương trình khuyến mãi để được chiết khấu giảm giá cho từng dịch vụ. Để biết chính xác mức chi phí, bạn nên tìm tới nha khoa đảm bảo uy tín, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định chỉnh nha. 

niềng răng hàm dưới
Chi phí niềng răng tùy vào từng kỹ thuật, tình trạng của răng

Vì sao nên niềng răng hàm dưới tại Dr. Vương?

Nhu cầu niềng răng làm đẹp ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Điều này dẫn tới tình trạng hàng loạt nha khoa ra đời. Có nơi đảm bảo uy tín cũng có nơi không mang lại kết quả như mong muốn. Cho nên, bạn cần lưu ý, suy nghĩ kĩ và cân nhắc hạn chế chọn nha khoa quảng cáo dịch vụ chỉnh nha với chi phí quá rẻ.

Nếu bạn thắc mắc tình trạng răng của mình có nên niềng răng hàm dưới hay không, chi phí niềng bao nhiêu, thời gian bao lâu, bệnh viện hay phòng khám ở đâu thì hãy đến địa chỉ Dr Vương để được bác sĩ trực tiếp thăm khám để đưa ra những biện pháp hợp lý. 

Lựa chọn nha khoa đảm bảo uy tín giúp bạn an tâm về chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả. Nha khoa Dr Vương được chứng nhận với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên sâu về răng hàm mặt, niềng răng và chăm sóc răng miệng. Hầu hết đông đảo khách hàng từng sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều có trải nghiệm tuyệt vời, phản hồi tích cực và đạt kết quả cao khi tháo niềng.

niềng răng hàm dưới 2
Lựa chọn nha khoa đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp để gửi gắm niềm tin

Nha khoa không chỉ có đội ngũ bác sĩ đầy đủ bằng cấp, giỏi chuyên nghiệp, luôn cập nhật xu hướng thiết niềng răng bắt kịp nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Cơ sở của chúng tôi đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại, cao cấp, phòng ốc sạch sẽ, thiết kế nổi bậc, chuẩn vệ sinh bậc nhất sài gòn. Khi đến thăm khám tại đây, tùy theo từng từng trường hợp mà bác sĩ lên phác đồ điều trị riêng cho bạn. Tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp với tình trạng răng, giúp mang lại kết quả nhanh chóng.

Đặc biệt khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán một lần hoặc trả góp hàng tháng sau mỗi lần tái khám. Ngoài ra, nha khoa áp dụng các kỹ thuật niềng răng tân tiến nhằm hạn chế tối đa tình trạng phải nhổ răng. Đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái, không gây sưng đau cho khách hàng trong và sau khi niềng. Do đó, bạn không phải đau đầu khi chọn dịch vụ tại đây, chắc chắn mang lại sự hài lòng cho bạn. 

Như vậy, niềng răng hàm dưới áp dụng cho các trường hợp muốn chỉnh hàm bị móm nhẹ. Để có kết quả tốt nhất, đòi hỏi bạn nên niềng cả hai hàm tại nha khoa đảm bảo uy tín. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0901.186.864 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và báo giá dịch vụ chi tiết nhất tại hcm.

“Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

Liên hệ

Tác giả bài viết: Bác sĩ  Ngô Thị Minh Lý

– Chuyên ngành Nha khoa Tổng Quát (cấy ghép nha khoa). Kinh nghiệm làm việc 3 năm. Chứng chỉ hành nghề số: 008774/ĐL – CCHN

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trần Quốc Vương

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *