Niềng răng cửa có được không? Niềng răng cửa giá bao nhiêu?

niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền
5/5 - (2 bình chọn)

Niềng răng thông thường được thực hiện cả 2 hàm nhằm giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa . Tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số người chỉ bị khuyết điểm vùng răng cửa. Vậy trong trường này có thể niềng răng được hay không? Đặc biệt nếu niềng răng cửa thì giá bao nhiêu? Ngay bây giờ bạn hãy cùng Dr.Vương tìm hiểu chi tiết để chủ động khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. 

Các trường hợp nên niềng răng cửa

Niềng, nắn chỉnh răng cửa là phương pháp chỉnh nha không có gì mới mẻ hết trong thời đại hiện nay. Theo đó phương pháp này sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm tồn tại của vùng răng cửa. Vậy nên nếu bạn đang sở hữu hàm răng có những khuyết điểm sau thì hãy xem xét đến trường hợp niềng răng.

niềng răng cửa
Các trường hợp bạn nên tiến hành quy trình niềng răng cửa

Răng cửa bị hô

Răng cửa bị hô là tình trạng khuyết điểm răng mặt bình thường hay gặp phải. Đây là tình trạng răng cửa bị mọc sai vị trí trên cung hàm. Cụ thể hơn răng cửa phát triển quá mức mọc lệch và chìa ra, nhô ra phía trước, không thể bọc hết răng. Trường hợp răng hô nặng sẽ khiến điểm tiếp xúc giữa răng cửa hàm trên và hàm dưới sai lệch.

Xem thêm: Có nên niềng răng móm không? Chi phí niềng răng móm hiện nay

Vì thế khi răng cửa bị hô sẽ khiến khuôn miệng khó khép lại. Hàm răng tổng thể sẽ trở nên xấu xí. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Đặc biệt nếu bạn có khuyết điểm răng cửa hô sẽ còn bị hạn chế trong ăn uống. Nhất là ăn nhai những thức ăn dai. 

Vậy nên niềng răng cửa bị hô là giải pháp tiên tiến bạn nên nghĩ tới. Chỉ cần trải qua quá trình niềng răng cửa chuẩn y khoa quốc tế thì bạn sẽ xóa bỏ được những khuyết điểm của răng hô. Không chỉ là khuyết điểm về thẩm mỹ hay chức năng cơ bản mà bạn sẽ còn có thêm tự tin khi giao tiếp.

Xem thêm: 5 Lưu ý trước khi niềng răng hô bạn nhất định phải nhớ

Khi răng cửa bị thưa 

Niềng 2 răng cửa bị hô không chỉ là trường hợp duy nhất. Thay vào đó các chuyên gia chia sẻ nếu bạn sở hữu răng cửa bị thưa cũng nên tiến hành niềng răng chỉnh nha. Bởi vì khi răng cửa mọc thưa với khoảng cách 2 răng quá lớn sẽ gây ra rất nhiều vấn đề. Bao gồm: 

nắn chỉnh răng cửa
Răng cửa bị thưa, bị hô là những khuyết điểm bạn nên sửa chữa bằng cách niềng răng
 • Răng cửa bị thưa sẽ khiến khuôn mặt bạn bớt đi nhiều phần duyên dáng, thẩm mỹ. Nhất là khi bạn cười sẽ không được đẹp, xinh. 
 • Răng cửa thưa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai. Đặc biệt mức độ ảnh hưởng lớn hay nhỏ sẽ tùy vào tình trạng răng thưa. 
 • Răng thưa cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến thức ăn bị mắc kẹt. Điều này sẽ gây ra cho bạn sự khó chịu và cần phải tiến hành vệ sinh ngay sau mỗi lần ăn. Quan trọng nếu bạn không vệ sinh đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Từ đó chúng sẽ tấn công vào khoang miệng và gây ra nhiều bệnh lý về sau. Ví dụ: 
 • Hôi miệng 
 • Sâu răng 
 • Viêm nướu 
 • … 

Xem thêm: Có nên niềng răng cho trẻ không? 5 lưu ý khi cho trẻ niềng răng

Khi răng cửa bị lệch

Bạn cũng nên tiến hành niềng răng cửa khi răng cửa bị lệch. Đơn giản tại sao, tại vì bạn có thể hiểu răng cửa bị lệch là tình trạng 2 răng cửa không mọc đúng theo cung hàm. Thay vào đó, răng cửa có xu hướng mọc chéo lên nhau hay mọc chen lấn, mọc lạc vị trí của các răng khác.

Thông thường khi răng cửa bị lệch sẽ khiến bạn không có tự tin trong giao tiếp, ngại trả lời câu hỏi từ phía đối phương. Điều này đồng nghĩa chất lượng cuộc sống và những quan hệ xã hội của bạn bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là răng cửa lệch khá mất thẩm mỹ. Khi bạn nói hay cười đều lộ ra vùng răng cửa kém xinh.

niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền
Sở hữu hàm răng cửa bị lệch bạn cũng nên tính toán đến giải pháp niềng răng chỉnh nha

Chưa kể răng cửa lệch lạc còn được ghi nhận sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Nếu răng cửa lệch mạnh sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cấu trúc cả hàm. Vì thế nếu bạn không tiến hành các bước niềng 2 răng cửa bị lệch sẽ mang tới rủi ro về sức khỏe răng miệng.

Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Khi răng cửa bị sai khớp cắn

Răng cửa bị sai khớp cắn là một trong những khuyết điểm thường gặp của răng. Theo đó bạn có thể hiểu đây là tình trạng răng cửa lệch vị trí. Khi quan sát bạn sẽ thấy răng không đạt được trạng thái cân xứng giữa hàm dưới và hàm trên. Có trường hợp răng bị ngập khớp cắn không nhìn thấy răng cửa bên dưới khi giao tiếp, cười nói.  Ngược lại có trường hợp răng bị ngược khớp cắn không nhìn thấy răng trên. 

Nhìn chung tùy vào từng tình trạng sai khớp cắn mà bác sĩ nha khoa sẽ phân loại mức độ nghiêm trọng. Tuy nhiên về cơ bản khi không may sở hữu răng cửa bị sai khớp cắn bạn nên chủ động niềng răng cửa. Có như thế những ảnh hưởng của khuyết điểm dành cho răng miệng này cũng sẽ được khắc phục, hạn chế tối đa. Chẳng hạn như:

 • Gây mất thẩm mỹ khuôn mặt 
 • Làm giảm chức năng ăn nhai 
 • Khó khăn khi phát âm 
 • …  

niềng 2 răng cửa bị lệch

Niềng 2 răng cửa có hiệu quả không?

Niềng 2 răng cửa trên thực tế vẫn được tiến hành. Tuy nhiên những thống kê cho thấy tỷ lệ khách hàng trải qua quy trình niềng 2 răng cửa là rất ít. Bởi vì theo chuyên gia thì niềng 2 răng cửa chỉ được thực hiện trong trường hợp khuyết điểm của răng ở mức độ nhẹ. Đặc biệt khách hàng niềng răng cần phải có cấu trúc răng hàm mặt phù hợp.

Hơn nữa chuyên gia khuyến cáo việc niềng hai răng cửa không thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Đồng thời khi tiến hành còn có thể mang tới những rủi ro lớn. Nguyên nhân do bản chất của niềng răng là làm dịch chuyển răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Mà cung hàm là tổng thể tổng thể thống nhất. Nếu niềng 2 răng hàm di chuyển về vị trí mong muốn có thể ảnh hưởng đến các răng vị trí kế cận. Hoặc thậm chí niềng 2 răng hàm còn có thể tác động đến cấu trúc cả hàm. 

Xem thêm: Lệch hàm là gì? Niềng răng lệch hàm có cải thiện được không? 

Chính xác, niềng 2 răng cửa khi tiến hành đơn lập có thể khiến lệch khớp cắn của các răng khác. Nhất là trường hợp niềng răng bị hỏng sẽ rất khó khăn để khắc phục. Vậy nên thông thường để hiệu quả niềng răng tốt nhất thì niềng 2 răng cửa cần thực hiện song song với niềng răng cả hàm. Nghĩa là dù hàm răng của bạn chỉ gặp khuyết điểm 2 răng cửa thì cũng cần niềng 2 hàm trên và dưới.  Khi đó khuyết điểm răng hô, răng lệch,…sẽ được sửa chữa. 

niềng răng cửa bị lệch giá bao nhiêu
Niềng 2 răng cửa nên được tiến hành cùng lúc với niềng cả hàm nhằm mang lại hiệu quả cao

Các phương pháp niềng 2 răng cửa được dùng phổ biến hiện nay

Như đã lý giải thì niềng 2 răng cửa phải được tiến hành đồng thời với cả hàm răng. Vì thế nếu bạn cần niềng răng cửa có thể tham khảo nhiều phương pháp niềng răng khác nhau hiện nay. Chẳng hạn phổ biến là: 

Niềng răng mắc cài 

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến và quen thuộc nhất khi nhắc đến niềng răng. Theo đó bản chất của phương pháp là sử dụng mắc cài, dây cung và dây thun để niềng, kéo và di chuyển răng về vị trí chuẩn. Hiện tại niềng răng mắc cài còn được đa dạng hóa với nhiều loại khác nhau cho phép bạn linh hoạt lựa chọn. Tương ứng mỗi loại mắc cài sẽ có ưu, nhược điểm riêng được chuyên gia đánh giá. Chẳng hạn là: 

 • Mắc cài kim loại: Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài làm từ inox, thép không gỉ. Hoặc cao cấp hơn hiện nay có mắc cài vàng, bạc. Tuy nhiên nhìn chung loại mắc cài này được đánh giá cao về hiệu quả. Chỉ cần kiên trì niềng răng thì dù răng cửa khiếm khuyết nặng hay nhẹ đều có thể được khắc phục. Kèm theo lợi thế về chi phí. Song đổi lại mắc cài kém thẩm mỹ và có thể gây tổn thương khoang miệng. 
 • Mắc cài sứ: Phương án niềng răng mang tới tính thẩm mỹ cao khi mắc cài chất liệu sứ đồng màu với răng nên khó phát hiện đeo niềng. Đồng thời mắc cài sứ cũng an toàn hơn. Tuy nhiên nhược điểm của mắc cài loại này là chi phí cao và kích thước mắc cài hơi lớn. 
 • Mắc cài tự đóng: Phương án niềng răng mà mắc cài được thiết kế hệ thống nắp trượt/cánh kim loại. Dây cung sẽ được đậy, giữ và trượt tự do trong rãnh mắc cài ổn định. Nhờ vậy mắc cài tự đóng có thể rút ngắn thời gian niềng răng cửa
 • … 
niềng 2 răng cửa bị hô
Niềng răng mắc cài là phương án quen thuộc

Niềng răng không mắc cài 

Niềng răng mắc cài có nhiều loại. Tuy nhiên hạn chế của phương án niềng răng này là thẩm mỹ không cao. Đặc biệt khi đeo niềng sẽ ít nhiều gây ra những vướng bận, khó chịu trong sinh hoạt ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Hoặc cũng có trường hợp mắc cài bị bung hay dây cung bị đứt. 

Vậy nên để khắc phục những hạn chế nêu trên thì phương án niềng răng không mắc cài đã ra đời. Trong đó nổi bật được ưa chuộng hiện nay phải kể đến là niềng răng trong suốt. Đây là loại phương án sở hữu nhiều ưu điểm hứa hẹn mang tới cho bạn những lợi ích tối đa khi niềng răng. 

 • Sử dụng khay niềng răng thiết kế trong suốt thay cho hệ thống mắc cài, dây cung, dây thun. Vì thế niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao. Dù bạn đeo niềng răng cũng có thể tự tin giao tiếp mà không phải quá lo lắng bị phát hiện. 
 • Áp dụng công nghệ Invisalign hiện đại nên phương án đảm bảo kết quả niềng răng tốt 
 • Khay niềng răng trong suốt cho phép bạn linh hoạt tháo lắp. Điều này đồng nghĩa bạn có thể tháo niềng răng khi vệ sinh răng miệng hay ăn uống 

Niềng răng cửa giá bao nhiêu tiền?

Khi bạn có nhu cầu niềng răng cửa thì việc nắm bắt chi phí là điều cần thiết. Bởi vì thông qua bảng giá dịch vụ chỉnh nha niềng răng bạn sẽ chủ động chuẩn bị tiền bạc. Đặc biệt chi phí niềng răng cũng là căn cứ bạn cần tính toán để lựa chọn phương án niềng răng tốt nhất, phù hợp nhất. 

niềng răng cửa 2
Chi phí niềng răng cửa bao nhiêu hiện nay?

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá niềng răng cửa

Ở đây bạn cần lưu ý chi phí niềng nẹp răng cửa chịu tác động của nhiều nhân tố. Bao gồm như là: 

 • Tình trạng răng: Thông thường khuyết điểm răng miệng của mỗi người là không giống nhau. Có người răng cửa bị hô, có người răng cửa bị lệch, mọc lạc,…Vì thế tùy vào trường hợp bạn thuộc đối tượng nào mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Chưa kể nếu mức độ xấu của răng ở mức cao sẽ kéo theo chi phí gia tăng và ngược lại. Đồng thời nếu răng miệng gặp các vấn đề như sâu răng, viêm lợi,…sẽ cần điều trị trước. Điều này đồng nghĩa quá trình niềng răng sẽ bị kéo dài. Dĩ nhiên khi đó chi phí niềng răng sẽ cao. 
 • Loại mắc cài răng điều trị: Đây là yếu tố thứ 2 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí niềng răng của bạn. Theo đó tùy vào từng loại mắc cài bạn lựa chọn khi niềng răng sẽ được tính toán chi phí. Chẳng hạn nếu bạn niềng mắc cài kim loại sẽ có chi phí không cao. Ngược lại nếu bạn chọn niềng răng trong suốt thì mức chi phí sẽ cao hơn hẳn,… 
 • Ngoài ra, địa chỉ nha khoa thẩm mỹ niềng răng cũng là yếu tố sẽ quyết định đến chi phí niềng răng. Giữa các địa chỉ nha khoa uy tín cũng sẽ tồn tại những chênh lệch nhất định về giá cả. 
 • ….

niềng răng cửa 3

Vậy niềng răng cửa bao nhiêu tiền hiện nay? 

Chi phí niềng răng cửa đa dạng khi chịu sự tác động của nhiều nhân tố. Vì thế với thời điểm hiện nay không dễ để trả lời chính xác niềng răng cửa bị lệch giá bao nhiêu tiền hay giá niềng răng nói chung. Tuy nhiên với tư cách khách hàng có nhu cầu chỉnh nha bạn có thể chủ động đến với địa chỉ nha khoa uy tín. 

Tại đơn vị nha khoa uy tín bạn sẽ được trải qua quy trình niềng răng chuẩn mực y khoa. Bạn sẽ được đội ngũ nha sĩ giỏi tiến hành thăm khám, chụp phim X-Quang. Từ đó xác định tình trạng răng như thế nào. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cùng phương án niềng răng tối ưu. Tất nhiên bạn sẽ được tư vấn cụ thể niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu. Hoặc tùy vào trường hợp mà bác sĩ sẽ cho bạn biết về chi phí niềng răng để bạn tính toán và lựa chọn. 

Xem thêm: Niềng răng giá sinh viên tại nha khoa Dr. Vương

Thời gian niềng răng cửa là bao lâu? 

Thời gian niềng răng cửa được ghi nhận sẽ nhanh hơn so với niềng răng cả hàm. Nguyên nhân được chuyên gia lý giải là do răng cửa chỉ có một chân. Đồng thời cấu trúc xương hàm ở khu vực răng cửa cũng mỏng hơn những vị trí khác. Vậy nên khi niềng răng thì răng cửa sẽ có tốc độ di chuyển về vị trí cung hàm nhanh hơn. 

Thông thường trung bình thời gian chỉnh nha chăm sóc răng cửa sẽ khoảng 4 – 6 tháng. Đây là khoảng thời gian nhanh hơn nhiều so với quy trình niềng răng nguyên hàm từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên như đã lý giải thì việc niềng  2 răng cửa nên được tiến hành đồng thời với cả nguyên hàm. Vì thế trên thực tế khi bạn niềng răng bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra liệu trình điều trị với thời gian cụ thể.

niềng hai răng cửa
Thời gian niềng răng cửa sẽ có những khác biệt dưới sự tác động của các yếu tố

Đặc biệt bạn lưu ý thời gian niềng nẹp răng cửa  bao lâu sẽ còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố. Chẳng hạn như: 

 • Mức độ xấu của răng như thế nào? Nếu răng cửa bị khuyết điểm nhẹ thì thời gian niềng sẽ nhanh. Ngược lại khi răng cửa bị hô, lệch nặng đòi hỏi quy trình niềng phức tạp và cần thời gian di chuyển lâu dài. 
 • Phương án niềng răng được áp dụng? Bởi vì tùy vào loại mắc cài sẽ có những tác động khác nhau đến hiệu quả, thời gian niềng răng
 • Độ tuổi người niềng răng. Theo đó nếu trẻ em niềng răng sẽ có hiệu quả nhanh hơn người lớn. 

Nha khoa Dr. Vương – Địa chỉ niềng răng cửa uy tín tại Hồ Chí Minh

Nếu bạn niềng răng cửa tại Sài Gòn ( Hồ Chí Minh ) hiện nay sẽ không khó để tìm kiếm địa chỉ trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Dù bạn ở đâu quận huyện nào của thành phố cũng có thể chọn được địa chỉ niềng răng khi cần. Tuy nhiên để đảm bảo được trải nghiệm quy trình niềng răng chuẩn y khoa bạn hãy đến với nha khoa Dr.Vương. Bởi vì:

Nha khoa Dr.Vương cam kết hiệu quả niềng răng tốt nhất 

Nha khoa Dr.Vương là địa chỉ nhà khoa uy tín. Đơn vị hội tụ đầy đủ các yếu tố để mang đến cho bạn sự an tâm khi niềng răng. Cụ thể: 

niềng 2 răng cửa

 • Có đội ngũ nha sĩ giỏi dày dặn kinh nghiệm: Chỉ cần đến với Dr.Vương bạn sẽ được các nha sĩ giỏi thăm khám trực tiếp. Từ đó tùy vào khiếm khuyết của răng mà nha sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt với chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn và sự tận tâm của mình nha sĩ tại Dr.Vương sẽ tiến hành quy trình niềng răng chuẩn xác. Dù ca niềng răng dễ hay phức tạp thì nha sĩ cũng sẽ thực hiện với kết quả tốt. 
 • Nha khoa Dr.Vương sở hữu cơ sở vật chất trang thiết bị khang trang. Phòng khám, phòng điều trị,…rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Vì thế bạn không cần phải lo lắng khi tiến hành niềng răng cửa tại Dr.Vương mà hãy chuẩn bị với tâm lý thoải mái.
 • Nha khoa Dr.Vương có sự đầu tư mạnh mẽ vào máy móc, thiết bị y tế hiện đại và mới nhất. Mọi dụng cụ y khoa đều hiện đại và đảm bảo chất lượng tốt. Do đó quy trình thăm khám cũng như niềng răng sẽ được thực hiện chính xác từ  A – Z với kết quả tốt nhất.
 • … 

Nhìn chung đến với nha khoa Dr.Vương bạn sẽ không phải lo lắng niềng răng hỏng. Thay vào đó thôi, các nha sĩ sẽ giúp bạn có được hàm răng thẳng đẹp, nâng tầm nhan sắc.

Nha khoa Dr.Vương mang tới bảng giá niềng răng cạnh tranh 

 Nha khoa Dr.Vương còn mang đến cho bạn bảng giá chi phí niềng răng cạnh tranh. Tuyệt nhiên đơn vị sẽ không hét gia hay cố gắng báo giá sai lệch lừa gạt bạn. Ngược lại thông thường khi bạn đến với nha khoa Dr.Vương sẽ trải qua quá trình thăm khám, tư vấn chuyên nghiệp. Tại đó bác sĩ sẽ giúp bạn xác định chính xác chi phí niềng răng cửa là bao nhiêu. 

niềng răng cửa bị hô
Niềng răng tại Dr.Vương bạn sẽ được cung cấp bảng giá hợp lý, cạnh tranh

Đặc biệt tùy vào điều kiện tài chính của bạn mà nha sĩ sẽ tư vấn để lựa chọn phương án điều trị tối ưu. Nghĩa là tối ưu cả về hiệu quả lẫn chi phí. Bởi vì hiện nay tại nha khoa Dr.Vương có rất nhiều phương án niềng răng được ứng dụng. Từ phương án niềng răng cổ điển mắc cài đến niềng răng hiện đại trong suốt đều có. Vì thế bạn có thể tin tưởng Dr.Vương. 

Kết luận 

Chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp một số thông tin y khoa liên quan đến niềng răng cửa. Hy vọng bạn có thể đúc rút được kinh nghiệm bổ ích để chủ động khi cần cải thiện khuyết điểm răng cửa thưa, mọc lạc hay hô,…Đặc biệt đừng quên đến với Dr.Vương khi bạn muốn tiến hành niềng răng tại TP.HCM nhé. Mọi thông tin liên hệ Dr.Vương bạn hãy tham khảo tại website: http://drvuong.vn/

“Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

Liên hệ

Bác sĩ Nha Khoa Phạm Thị Phương Chi

Tác giả bài viết: Bác sĩ  Phạm Thị Phương Chi

– Chuyên ngành Chỉnh Hình Răng Mặt (Niềng Răng). Kinh nghiệm làm việc 4 năm. Chứng chỉ hành nghề số:042764/HCM-CCHN.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ  Trần Quốc Vương

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *