Niềng răng có phải nhổ răng khôn không? Những lợi ích bạn cần biết

niềng răng có phải nhổ răng khôn không 3
Rate this post

Răng khôn là chiếc răng nằm ở vị trí cuối cùng trên cung hàm, chúng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, gây xô lệch răng, sâu răng. Do đó, nhiều người khá băn khoăn, không biết liệu có khi niềng răng có phải nhổ răng khôn không? Nếu bạn vẫn chưa biết câu trả lời thì hãy cùng Niềng răng đẹp – Dr. Vương theo dõi bài viết sau đây.

Răng khôn là gì?

Trước khi giải đáp vấn đề niềng răng có phải nhổ răng khôn không, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về răng khôn là gì để có cái nhìn cụ thể hơn. 

niềng răng có phải nhổ răng khôn

Răng khôn thường mọc sâu bên trong và nằm ở vị trí cuối cùng của hàm

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, chúng nằm sâu bên trong hàm và mọc ở vị trí cuối cùng. So với các loại răng khác, răng khôn mọc muộn hơn, tùy vào sự phát triển của mỗi cá nhân mà răng khôn sẽ mọc ở từng độ tuổi khác nhau. Thông thường răng khôn sẽ mọc sau 18 tuổi và chậm nhất là 24 – 25 tuổi. 

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, những chiếc răng khôn gần như không tham gia vào quá trình ăn nhai và nghiền thức ăn của con người. Tuy nhiên, răng khôn vẫn đóng vai trò nhất định trong cấu trúc xương hàm. Chúng có chức năng giúp duy trì chiều dài gương mặt và giúp các răng còn lại luôn ở tình trạng ổn định và cân đối.

Xem thêm: Top 8 kinh nghiệm niềng răng mà bạn cần biết trước khi niềng

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?

Niềng răng có cần nhổ răng khôn không? Đây là câu hỏi được khá nhiều bệnh nhân đặt ra trước khi niềng răng. Để có được giải đáp chuẩn xác nhất, bạn cần tìm đến phòng khám nha khoa chất lượng, uy tín để được các nha sĩ thăm khám. Từ đó mới đưa ra liệu kế hoặc niềng răng chính xác và hiệu quả nhất. 

Tùy vào từng trường hợp, nha sĩ sẽ thăm khám và chỉ định bệnh nhân có nhổ răng để niềng răng không. Thông thường, bạn sẽ phải tiến hành nhổ răng nếu là một trong số trường hợp sau:

Trường hợp 1: Răng khôn mọc lệch ra má hoặc nằm ngang

Răng khôn thường phát triển ở giai đoạn trưởng thành, tức là khi bạn nằm trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Như vậy, rất có thể răng khôn sẽ mọc lên sau khi quá trình niềng răng hoàn tất. Tuy nhiên, nếu răng số 8 mọc đâm, mọc lệch vào má hoặc đâm vào răng kế bên sẽ làm răng bị xô đẩy và phá hủy kết quả chỉnh nha. 

Chính vì vậy, để phòng ngừa tình trường hợp này xảy ra, tốt nhất là bạn nên tiến hành nhổ răng khôn trước khi thực hiện phương pháp niềng răng.

Xem thêm: Cách khắc phục răng chạy lại sau khi tháo niềng hiệu quả 100%

niềng răng có cần nhổ răng khôn không 2

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không?

Trường hợp 2: Nhổ răng số 8 để tạo khoảng trống 

Nha sĩ vẫn có thể chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng dù chúng mọc thẳng và không gây ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhổ răng khôn là điều kiện bắt buộc để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển về đúng vị trí. 

Bên cạnh đó, khi đã quyết định nhổ răng khôn thì bạn sẽ không cần phải nhổ răng số 4 và số 5. Thêm vào đó, răng số 8 nằm sâu ở phía trong nên khi có phải nhổ vẫn mang đến tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là một vài tình trạng răng cần phải nhổ răng khôn để tạo khoảng trống:

  • Răng móm, hô nặng: Dù răng khôn không gây ảnh hưởng đến tình trạng móm hoặc hô thì chắc chắn vẫn được chỉ định nhổ bỏ để tạo diện tích giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí.
  • Răng mọc chen chúc: Đây là tình trạng răng của bạn quá nhiều mà xương hàm lại quá nhỏ khiến cho các răng mọc khấp khểnh và xô đẩy nhau. Để quá trình niềng răng mang đến hiệu quả tốt nhất thì việc nhổ răng khôn là điều chắc chắn cần thiết.

Xem thêm: Chế độ ăn uống khi niềng răng để có một hàm răng đẹp

Những lợi ích khi nhổ răng khôn để niềng răng

Ngoài vấn đề khi niềng răng có phải nhổ răng khôn không, thì câu hỏi nhổ răng khôn khi niềng sẽ mang đến lợi ích gì, cũng được khá nhiều bệnh nhân quan tâm đến. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc nhổ răng khôn khi niềng mà bạn có thể tham khảo: 

Tạo ra khoảng không cho răng dịch chuyển

Đây là lợi ích dễ nhận biết nhất khi nhổ răng khôn. Khi thực hiện chỉnh nha, lực kéo từ khay niềng và dây cung sẽ tác động trực tiếp lên răng. Từ đó, làm cho răng di chuyển về đúng vị trí và đúng theo phương hướng mà nha sĩ đã đặt ra. Do đó, hàm răng cần có một khoảng trống cần thiết để giúp răng di chuyển dễ dàng hơn.

Thông thường, răng số 8 chiếm một khoảng không khá lớn trên hàm răng. Vì vậy, việc nhổ răng số 8 trước khi thực hiện chỉnh nha sẽ giúp hàm răng tạo ra được diện tích vừa đủ để nha sĩ có thể dễ dàng kéo chỉnh răng hoặc dàn răng ra đến tận góc của hàm. Từ đây, những chiếc răng còn lại có sẽ dễ dàng dịch chuyển về đúng vị trí, tạo ra khoảng cách đều và đẹp hơn giữa các răng.  

Xem thêm: 7 phương pháp vệ sinh răng niềng hiệu quả nhất

Phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Như đã đề cập bên trên, răng số 8 năm ở sâu bên trong hàm răng nên việc vệ sinh sạch sẽ chúng rất khó khăn. Hơn nữa, răng khôn không hề mọc “khôn” như tên gọi của nó, ở một số bệnh nhân, chiếc răng này mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng kế bên.

Sau khi nhổ răng số 8, hàm răng sẽ được điều chỉnh một cách dễ dàng và chắc chắn hơn, từ đó các răng sau niềng sau nằm khít vào nhau. Điều này sẽ làm giảm tối đa các cặn thức ăn còn sót lại bám vào kẽ răng gây ra tình trạng viêm nướu, sâu răng, thậm chí gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Bên cạnh đó, răng số 8 là chiếc răng được các chuyên gia nha khoa khuyến khích nhổ bỏ, bởi nó có thể mọc đâm vào răng số 7 và làm hỏng răng, dễ gây ra các bệnh lý răng miệng. Vì vậy, việc nhổ răng khôn khi niềng có thể giúp bạn đạt được đồng thời 2 lợi ích.

Xem thêm: Răng sâu có niềng được không? Biện pháp hạn chế nguy cơ sâu răng khi niềng

niềng răng có cần nhổ răng khôn không

Nhổ răng khôn trước niềng để phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

Bảo vệ kết quả niềng răng

Răng số 8 thường mọc không theo khuôn khổ, khá tự do, vì vậy rất có để kiểm soát chúng. Nếu bạn thực hiện chỉnh nha trong giai đoạn răng khôn đang phát triển thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực khiến răng bị nghiêng ngả, xô lệch. Đặc biệt là gây ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc hàm răng và tác động tiêu cực đến hiệu quả sau khi chỉnh nha.

Do đó, nếu bạn vẫn còn thắc mắc khi niềng răng có phải nhổ răng khôn không thì câu trả lời dành cho bạn là sẽ phải nhổ. Bởi đây là cách tốt nhất để bảo vệ hàm răng sau niềng được toàn vẹn và xinh đẹp.

Trường hợp nào không phải nhổ răng khôn khi niềng răng?

Sau khi thăm khám và kiểm tra cụ thể, nha sĩ sẽ cho bạn biết là quá trình niềng răng có phải nhổ răng khôn không? Thông thường, bạn sẽ không cần phải nhổ răng khôn .nếu tình trạng răng miệng của bạn rơi vào một trong những trường hợp sau: 

  • Phần hàm đủ rộng: Đây là điều kiện tối thiểu cần phải có để giúp răng có đủ diện tích trống đặc các dụng cụ nha khoa vào bên trong. Phần hàm đủ rộng sẽ giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn dễ dàng mà không cần nhổ răng số 8.
  • Niềng răng cho trẻ em: Theo các chuyên gia nha khoa, trẻ em nằm trong độ tuổi từ 12 – 16 là độ tuổi lý tưởng nhất để thực hiện chỉnh nha bởi lúc này răng khôn chưa phát triển. Vì vậy, còn nhiều khoảng không giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra dễ dàng hơn.
  • Răng nhỏ và thưa: Bạn sẽ không cần nhổ răng khôn khi niềng nếu răng của bạn nhỏ hoặc thưa, bởi hàm răng của bạn đã đủ chỗ trống cho các răng dịch chuyển.

Xem thêm: Nhổ răng khi niềng có hại không? Những lưu ý nhổ răng để niềng

Lưu ý những gì khi nhổ răng khôn để tiến hành niềng răng?

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không? Nếu phải nhổ thì cần lưu ý những gì để quá trình nhổ răng khôn diễn ra suôn sẻ và khôn gây đau nhức? 

Trước khi nhổ răng số 8 cần lưu ý những gì? 

Nắm rõ tình trạng sức khỏe

Trước khi thực hành nhổ răng số 8, bạn cần phải xác định chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân. Phải báo cho nha sĩ ngay nếu bạn có tiền sử bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, dị ứng thuốc, mới khỏi bệnh hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Từ đây, nha sĩ sẽ quyết định niềng răng có phải nhổ răng khôn không hoặc sử dụng thuốc gây tê khi nhổ như thế nào. Đặc biết là việc chăm sóc sức khỏe sau tiểu phẫu.

nhổ răng khôn để niềng răng 2

Trước khi tiến hành nhổ răng số 8 cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Thực chất, nhổ răng khôn chỉ là tiến hành một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ khoa học, quá trình nhổ răng sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng và nhẹ nhàng. Vì vậy, bạn hãy giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái trước khi nhổ răng và hãy chăm sóc sức khỏe thật kỹ, cũng như đừng quá căng thẳng, lo lắng. 

Xem thêm: [Thắc mắc] Thời gian niềng răng bao lâu thì răng đều và đẹp

Làm sạch răng miệng trước khi nhổ

Trước khi tiến hành nhổ răng số 8, bạn hãy ăn uống đầy đủ, sau đó làm sạch răng miệng tại nhà bằng bàn chải và nước súc miệng. Việc làm này cũng giúp bạn tự tin và có tâm lý dễ chịu, thoải mái hơn.  

Lựa chọn cơ sở nhổ răng đáng tin cậy 

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi nhổ răng khôn là tìm hiểu và lựa chọn một phòng khám nha khoa đáng tin cậy. Bởi răng khôn là chiếc răng phức tạp và khó nhổ nhất trong các loại răng. 

Nếu tay nghề nha sĩ còn non, trang thiết bị nghèo nàn hoặc quy trình tiểu phẫu không đúng chuẩn sẽ dễ gây ra các biến chứng nghiêm trọng sau nhổ. Như tác động tiêu cực đến xương hàm, tủy răng, thậm chí là dây thần kinh và gây đau nhức trầm trọng. Chính vì vậy, việc chọn lựa được một nha khoa chất lượng sẽ giúp cho quá trình nhổ răng đạt hiệu quả tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

niềng răng có phải nhổ răng khôn không

Lựa chọn cơ sở nha khoa đáng tin cậy để tiến hành nhổ răng

Nhổ răng số 8 xong cần lưu ý những gì?

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau ngay sau khi hoàn thành xong tiểu phẫu nhổ răng khôn:

Cần bông gạc cầm máu 

Sau khi răng số 8 được nhổ, nha sĩ sẽ đặt một miếng bông gạc cầm máu trên răng để giúp bệnh nhân cầm máu. Theo khuyến cáo của nha sĩ, bệnh nhân sẽ phải cắn băng gạc suốt 1 tiếng đồng hồ. Bởi nếu thời gian cắn chặt quá lâu thì khi lấy ra sẽ dễ mang theo máu đông và khiến cho vết thương chảy máu trở lại.

Xem thêm: [Góc tìm hiểu] Nên niềng răng hay bọc sứ tốt hơn?

Uống thuốc giảm đau, chống viêm 

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ rất dễ bị đau nhức, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi cảm giác đau nhức sẽ mau hết, thường là từ 1 – 2 ngày. Trước khi rời phòng khám nha khoa, các nha sĩ sẽ kê cho bạn một đơn thuốc giảm đau và chống viêm và hướng dẫn cách dùng cụ thể. Vì vậy, hãy tuân theo chỉ định của nha sĩ để giảm tối đa tình trạng đau đớn sau khi nhổ.

Chườm nóng, lạnh 

Đa số bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng sưng má sau khi nhổ răng số 8. Để giảm tình trạng này, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn sạch bọc đá và chườm lạnh vào chỗ sưng 30 phút, sau đó ngừng 30 phút và tiếp tục lại. Tuyệt đối không chườm đá trực tiếp lên mặt bởi có thể gây bỏng lạnh. Sau 48 giờ mà vết sưng vẫn còn rõ ràng thì có thể chườm nóng. Về cơ bản, tình trạng sưng mặt sau nhổ răng sẽ hết sau 7 ngày. 

Niềng răng có phải nhổ răng khôn không 1

Chườm nóng, lạnh sau nhổ răng để giảm sưng

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Sau khi lấy bông gạc ra, cụ máu động tại chỗ nhổ răng đã hình thành, việc ngậm, súc miệng hoặc khạc nhổ nhiều lần có thể khiến cho cục máu đông rơi ra và vết thương chảy máu trở lại. Do đó, trong vòng 24 giờ sau nhổ, bệnh nhân không được đánh răng, súc miệng và dùng lưỡi liếm vết thương. Không cần quá lo lắng khi nước bọt có chưa tơ máy, vì đây là hiện tượng bình thường sau khi nhổ răng khôn.

Sau 24 tiếng, bạn có thể dùng nước muối sinh lý súc miệng và đánh răng bình thường. Tuy nhiên, không nên đưa bàn chải đến gần vị trí nhổ răng và chải thật nhẹ nhàng để tránh làm cục máu đông bị rớt ra và máu chảy tiếp tục. Lưu ý làm sạch các mảng bán thức ăn trên răng để tránh bị rớt vào hố răng gây viêm nhiễm.  

Nghỉ ngơi hợp lý

Kể từ khi nhổ răng không, trong vòng 3 ngày bạn không nên vận động mạnh, hãy nghỉ ngơi và thư giãn thật nhiều để sức khỏe mau chóng hồi phục.Việc duy trì tinh thần vui vẻ và thoải mái sẽ giúp vết lượng mau lành và ăn uống ngon miệng hơn.

Trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng số 8, tuyệt đối không tham gia bắt cứ hoạt động thể thao nào, nên gối đầu cao khi nằm để bảo đảm nước bọt và máu không gây sặc. Đặc biệt, không nằm nghiêng về phía có răng bị nhổ, không để bị ứ đọng máu do nhiệt độ tăng. Ghi nhớ không gặp người xuống, không được nhấc hoặc năng đồ vật năng và luôn ngồi ở tư thế thẳng lưng. 

Ăn uống đủ chất

Sau khi răng số 8 được nhổ, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống, tuy nhiên hãy cố gắng ăn thật nhiều. Nên ăn các dạng thức ăn lỏng, mềm như: cháo, súp, sinh tố, sữa chưa,… để làm dịu sự đau đớn và khó chịu sau khi nhổ răng. Cố gắng nhai bằng bên răng còn lại để tránh chạm vết thương.

Không nên chuyển chế độ ăn uống quá đột ngột, nên thực hiện từ từ để có thời gian thích ứng. Không nên ăn thức ăn cay, cứng, dai, uống nước quá nóng hoặc các thức uống có chứa cồn, caffeine và nước ngọt. Nên ăn nhiều thức ăn giàu vitamin và đạm để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Sau khi nhổ răng, tránh hút thuốc lá, uống bia và rượu trong vòng 1 tuần. 

niềng răng có phải nhổ răng khôn không 2

Nên ăn thức ăn mềm và lỏng sau nhổ răng số 8 

Tái khám theo lịch hẹn 

Nha sĩ sẽ sắp xếp lịch hẹn cụ thể để kiểm tra vết mổ sau khi nhổ răng khôn. Trước khi, chỉ khâu vết thường là loại chỉ thường nên bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa để cắt chỉ. Tuy nhiên, với công nghệ y học hiện đại ngày nay, các nha sĩ đa sử dụng loại chỉ tự tiêu để hạn chế việc này. 

Nếu cảm thấy đau đớn và khó chịu quá mức sau khi nhổ răng không, thì hãy liên hệ ngay đến bác sĩ. Sau 3 ngày kể từ ngày nhổ mà vết thương vẫn bị đau thì bạn cần đến nha sĩ thăm khám để kiểm tra vết thương có bị viêm nhiễm không. Vết khâu sẽ được tháo chỉ sau 7 đến 10 ngày nhổ răng khôn.  

Xem thêm: Niềng răng có đau không? Cách giảm đau khi niềng răng

Quy trình thực hiện nhổ răng khôn để niềng răng

Các phòng khám nha khoa đều tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nhổ răng theo chuẩn của Bộ y tế, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Trước khi niềng răng, các nha sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, sau đó mới đưa ra quyết định niềng răng có phải nhổ răng khôn không. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý như: viêm lợi, viêm nướu thì phải hoãn việc nhổ răng khôn để điều trị .

Bên cạnh đó, nha sĩ cũng sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Xem người niềng có gặp phải các vấn đề như: rối loạn chứng đông máu, huyết áp cao, mắc các bệnh tim để quyết định niềng răng có phải nhổ răng khôn không. Nếu sức khỏe bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh thì sẽ cho tiến hành nhổ răng số 8.

niềng răng có phải nhổ răng khôn 2

Thăm khám và xác định niềng răng có phải nhổ răng khôn không?

Bước 2: Chụp phim 

Sau khi xác định nhổ răng số 8, nha sĩ sẽ cho bạn chụp phim X – quang để đánh giá tình trạng hiện tại của răng, xem chúng đang mọc theo vị trí nào, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý.

Bước 3: Làm sạch răng miệng và gây tê 

Trước khi nhổ răng, các nha sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và sát khuẩn sạch sẽ, kỹ lưỡng cho bệnh nhân. Chỉ khi bước này hoàn thành mới có thể thực hiện các bước tiếp theo. Sau khi khoang miệng được làm sạch, nha sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ để giúp bệnh nhân không cảm thấy khó chịu, đau đớn trong quá trình nhổ răng.

Bước 4: Nhổ răng khôn

Với các dụng cụ nha khoa chuyên dụng như: kìm nhổ, dụng cụ nạy, ống hút nước bọt, các nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn. Răng số 8 sẽ được lấy ra nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất.

nhổ răng khôn để niềng răng

Tiến hành nhổ răng số 8

Bước 5: Khâu liền nướu 

Đây là bước vô cùng quan trọng để tránh vi khuẩn xâm nhập vết thương. Theo thời gian, xương hàm sẽ tự bù lại để làm đầy khoảng trống, từ đó giúp cấu trúc xương hàm được ổn định và trở nên tự nhiên. 

Vậy là quá trình nhổ răng số 8 hoàn tất, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng sau nhổ tại nhà và hẹn lịch thăm khám tiếp theo. Bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nha sĩ để tránh nhiễm trùng sau nhổ và để vết thương mau lành. 

Địa chỉ nào nhổ răng khôn uy tín và chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh?

Phòng khám nha khoa Dr. Vương là một trong những phòng khám uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Không những đảm bảo chất lượng niềng răng với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại mà còn sở hữu dịch vụ tư vấn, khám và chữa bệnh toàn diện, ưu việt. Khi lựa chọn Dr. Vương, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác và hiệu quả niềng răng tại đây.

Trước khi niềng, các nha sĩ tại Dr. Vương sẽ tiến hành khám tổng quát và đánh giá tỉ mỉ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó mới ra quyết định niềng răng có phải nhổ răng khôn không. Vì vậy, bạn không cần lo sợ việc nhổ răng khôn sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Phòng khám nha khoa Dr. Vương hiện đang cung cấp gói niềng răng mắc cài cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Khi dùng gói niềng này, bạn sẽ được chăm sóc toàn diện răng miệng như: chụp phim, khám toàn quát, lấy cao răng và niềng răng bằng mắc cài cao cấp,… Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được miễn phí vệ sinh răng miệng 2 lần trong quá trình chỉnh nha và được tặng máng duy trì sau niềng.

niềng răng có phải nhổ răng khôn không 3

Nha khoa Dr. Vương – Cơ sở nhổ răng khôn uy tín tại TPHCM

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người cũng đã có cho mình đáp án của câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng khôn không. Rất mong những thông tin được chia sẻ trên có thể mang đến cho bạn nhiều điều hữu ích. Liên hệ ngay đến phòng khám nha khoa Dr. vương qua website: drvuong.vn để được tư vấn niềng răng miễn phí. 

“Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

Liên hệ

Bác sĩ nha khoa Vũ Tuân

Tác giả bài viết: Bác sĩ  Vũ Tuân

– Chuyên ngành Chỉnh Hình Răng Mặt (Niềng Răng). Kinh nghiệm làm việc 2 năm. Chứng chỉ hành nghề số: 012580/ĐNAI – CCHN

Tham vấn y khoa: Bác sĩ  Phan Huỳnh Anh

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *