Niềng răng 3D Clear là gì? Đặc điểm nổi bật của niềng răng 3D Clear

niềng răng 3d clear 4
4.8/5 - (18 bình chọn)

Phương pháp niềng răng 3D Clear là gì? Hiệu quả của phương pháp niềng này mang lại có được như mong muốn. Giá bao nhiêu tiền để niềng phương pháp này? Ngày nay, số đông bệnh nhân đều tin dùng và ưa chuộng cách thức niềng răng 3D trong suốt mới nhất nhờ tính thẩm mỹ cao mà chất lượng hiệu quả lại không hề thua kém cách niềng mắc cài truyền thống. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức có liên quan đến phương pháp này. 

niềng răng trong suốt 3d clear

Niềng răng 3D Clear hiệu quả như ý

Niềng răng 3D Clear là gì? 

Niềng răng 3D Clear chính là phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear tiêu chuẩn. Thay vì sử dụng mắc cài, phương pháp này sẽ sử dụng khay trong suốt để định hình hàm lại rất dễ tháo lắp. Niềng răng 3D có thể điều trị được những vấn đề như hô, móm hay hàm bị mọc lệch,…

Sau một khoảng thời gian, một bộ khay mới sẽ được thay để phù hợp với tình trạng răng của thời điểm đó. Vì vậy, bạn cần phải quay lại bệnh viện nha khoa để thăm khám và có sự chỉnh sửa hợp lý nhất. Cứ mỗi lần như vậy, vị trí hàm sẽ di chuyển khoảng 0,25mm. Phương pháp niềng răng 3D này đặc biệt phù hợp với những người coi trọng về mặt thẩm mỹ.  Khi niềng răng trong suốt, người đối diện sẽ rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng

Trong suốt quá trình niềng 3D, bệnh nhân sẽ được sử dụng chỉ từ 25 đến 40 khay niềng với mức độ khác nhau để nắn chỉnh răng. Số lượng khay thiết kế sản xuất sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng thay đổi như thế nào.

Các khay niềng cũng sẽ được chế tạo một cách cao cấp thủ công của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp ngay tại phòng nha. Cũng vì lý do này, rất nhiều khách hàng quyết định lựa chọn giải pháp niềng răng 3D Clear thay vì các phương pháp niềng truyền thống khác.

niềng răng 3d clear dưới 6 tháng

Niềng 3D Clear là gì?

Đặc điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear

Một số những đặc điểm của phương pháp niềng răng 3D Clear cụ thể như sau: 

Chế tác khay niềng

Tương tự như những loại khay giữ thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị bệnh viêm lợi hay làm trắng răng, khay niềng sẽ được tạo ra một cách chính xác thông qua việc lấy mẫu hàm. Khoảng thời gian đầu, dấu hàm sẽ được lấy bằng thạch cao, toàn bộ đều được dành cho chế tác thủ công. Hiện nay, khi công nghệ hình ảnh 3D đã được áp dụng nên quá trình lấy dấu hàm và điều trị cũng sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Các khay niềng răng trong suốt 3D Clear đã có thể được chế tác tại Việt Nam. Chính ưu điểm này sẽ làm giảm chi phí chữa trị xuống mức “tốt nhất” cho khách hàng. 

Tính thẩm mỹ cao

Một trong những lợi thế được đánh giá cao nhất của phương pháp này chính là các khay niềng trong suốt. Trong quá trình niềng, khi giao tiếp bạn hoàn toàn có thể tự tin, ít có những khiếm khuyết lộ ra vì người đối diện sẽ rất khó để có thể nhận ra rằng bạn đang niềng răng. Khay niềng trong suốt giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp và cả cuộc sống hàng ngày.

niềng răng 3d clear 4

Sử dụng niềng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Hiệu quả theo thời gian

Phác đồ điều trị của bệnh nhân với phương pháp niềng 3D thường sẽ không rõ ràng. Các nha sĩ sẽ theo dõi tình trạng thay đổi của răng hàm mặt qua từng giai đoạn cụ thể khi người bệnh đến tái khám. Từ những dữ liệu khi tái khám thì bác sĩ hay các chuyên gia sẽ có những biện pháp tính toán ra sao cho giai đoạn tiếp theo phù hợp hơn.

Việc lấy dấu này tốn nhiều thời gian không và trong bao lâu? Việc lấy dấu của hàm bằng cách thủ công cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian. Chính điều này sẽ làm cho tiến độ thời gian niềng kéo dài hơn, đồng thời hiệu quả niềng cũng sẽ bị giảm đi ít nhiều.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt 3D Clear

Nhìn chung, phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear cũng có một số ưu điểm khá nổi bật. Chính những điều này khiến cho nhiều khách hàng chuyển hướng sang sử dụng dịch vụ niềng răng 3D:

niềng răng 3d

Những ưu điểm của phương pháp niềng răng 3D Clear trong suốt

 • Chi phí giá cả hợp lý: So với hai phương pháp cùng nhóm là niềng răng Invisalign (Mỹ) và niềng răng Zenzym (Hàn Quốc) thì niềng 3D Clear có giá thành vừa phải và rẻ hơn hẳn.
 • Tính thẩm mỹ cao: Không cần phải sử dụng mắc cài, khay niềng trong suốt 3D Clear sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin trong quá trình niềng, giấu đi những khuyết điểm. Những người xung quanh sẽ rất khó để nhận ra rằng bạn đang niềng răng như những phương pháp truyền thống.
 • Sự thoải mái: Không làm tổn thương hay gây xước đến các mô xung quanh răng và khoang miệng như niềng răng truyền thống, niềng 3D Clear đã khắc phục được những nhược điểm này. Chúng sẽ giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị.
 • Thuận tiện: Bệnh nhân hoàn toàn có thể tự mình tháo và lắp khay niềng mà không cần nhờ đến nha sĩ. Điều này sẽ rất thuận lợi cho mọi người trong quá trình vệ sinh răng miệng và cả ăn uống. Đồng thời, bệnh nhân cũng sẽ không cần phải quay lại phòng khám để kiểm tra và điều chỉnh nhiều lần như niềng răng mắc cài. 

Nhược điểm của niềng răng 3D Clear

Tất nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật của niềng răng 3D Clear thì phương pháp này cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Một số điểm yếu như:

Chế tạo khay thủ công, độ chính xác thấp

Như đã nói ngay từ đầu thì việc chế tạo các khay niềng trong suốt sẽ được thực hiện thủ công thông qua việc lấy dấu mẫu hàm. Bạn lúc này cũng sẽ không biết được sự thay đổi một cách cụ thể của quá trình niềng. Quá trình tạo khay cũng sẽ kéo dài và lặp lại nhiều lần cho đến khi quá trình niềng hoàn tất. So với hai phương thức niềng cùng nhóm, thời gian niềng răng 3D cũng sẽ kéo dài chờ đợi lâu hơn. 

niềng răng không mắc cài 3d clear

Những nhược điểm khi niềng răng 3D

Ảnh hưởng đến phát âm

Lúc nói, cách phát âm của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít thì nhiều. Tuy nhiên, sau một thời gian nhất định thì mới cải thiện tình trạng này khi bạn đã quen với sự xuất hiện của chiếc khay niềm ở trong hàm răng của mình.

Bên cạnh đó, mặc dù chỉ là tạm thời thế nhưng tuyến nước bọt cũng sẽ có sự thay đổi. Miệng bạn bị khô hoặc bị tăng tiết nước bọt là những điều hoàn toàn có thể xảy ra. Những mô mềm ở phần nước, mà lưỡi và cả môi mặc dù khá ít khi xảy ra tình trạng kích ứng nhưng bạn vẫn cần phải thật chú ý. 

Những trường hợp có thể niềng răng 3D Clear

Mang tính thẩm mỹ cao, sự tiện lợi trong quá trình sử dụng và tháo lắp, phương pháp niềng răng tháo lắp 3D này đang ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn hơn. Tất nhiên, khay niềng trong suốt vẫn sẽ giúp người bệnh có thể giải quyết được những vấn đề mà bệnh nhân hay gặp phải. Những trường hợp có thể sử dụng phương pháp niềng răng 3D Clear là :

niềng răng 3d clear 3

Những đối tượng có thể niềng 3D Clear

 • Người có răng cửa gần như xoay sang ngang 90 độ. 
 • Những người bị móm hoặc phần răng trước cắn ngược làm mất tính thẩm mỹ và khiến người bệnh khó nhai thức ăn. 
 • Những người bị thưa răng cửa hoặc bị cắn hở, phần răng phía trước không chạm được nhau. 

Lưu ý khi niềng răng trong suốt 3D Clear

Tương tự như những phương pháp niềng răng khác, niềng răng 3D Clear cũng có những lưu ý mà người bệnh cần phải nắm trong quá trình điều trị. Cụ thể như: 

 • Làm theo những hướng dẫn của nha sĩ, cần phải đeo niềng trong suốt ít nhất 20 đến 22 tiếng mỗi ngày. 
 • Tham khảo thêm ý kiến của các nha sĩ trong quá trình sử dụng khay niềng nếu có uống thuốc. Điều này sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hiệu quả của việc chỉnh nha. 
 • Theo dõi những dấu hiệu nếu bị dị ứng để các nha sĩ có phương án xử lý một cách kịp thời và hiệu quả nhất. Mặc dù chất liệu của khay niềng đã thông qua kiểm định an toàn, tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp người bệnh quá nhạy cảm vẫn gặp phải. 
 • Cần tái khám để các nha sĩ có thể kiểm tra định kỳ nhằm theo dõi sức khỏe của xương và lợi trong quá trình đeo khay. 
niềng răng 3d clear 2
Một số lưu ý trong quá trình niềng răng

Quy trình niềng 3D Clear

So với phương pháp niềng truyền thống, niềng răng 3D Clear có phần đơn giản hơn. Một quy trình niềng trong suốt cần phải đảm bảo tuân theo những bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành khám lâm sàng, thực hiện lấy dấu hàm và chụp hình phim Panorex & Cephalometric cho bệnh nhân. 

Bước 2: Thực hiện Scan hình ảnh 3D dấu hàm răng của người bệnh sau đó chuyển sang đăng file 3D ở trên máy tính.

Bước 3: Sử dụng file hình ảnh 3D để in ra mẫu hàm của bệnh nhân rồi ép thành những khay niềng trong suốt để cho người bệnh sử dụng. 

Bước 4: Bác sĩ hướng dẫn cho bệnh nhân cách mang và thay khay niềng trong suốt trong quá trình sử dụng. 

Bước 5: Kiểm tra tổng quát một lần nữa và lên lịch tái khám. 

Xem thêm: Niềng răng trong suốt có hiệu quả không

Chi phí niềng răng 3D Clear

Những những vấn đề có liên quan đến quá trình niềng và hiệu quả của phương pháp thì chi phí niềng trong suốt 3D Clear cũng rất được quan tâm. Bởi nếu so sánh với hai phương pháp cùng nhóm thì niềng 3D Clear rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, so với phương pháp niềng truyền thống thì chi phí lại khá là cao. Khoảng giá sẽ dao động trong khoảng 55 triệu đến 60 triệu đồng nhưng mà bạn có thể trả góp để tối ưu chi phí hơn.

niềng răng 3d clear

Giá niềng răng trong suốt là bao nhiêu?

Sự chênh lệch của giá thành sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau. Sẽ không có một mức giá chuẩn cụ thể nào cho tất cả mọi người. Trong đó, những yếu tố sau đây có thể ảnh hưởng đến giá thành như:

 • Tình trạng sai lệch của hàm răng: Với những trường hợp răng bị sai lệch ít thì số lượng khay niềng cần sử dụng cũng ít hơn, thời gian ngắn hơn. Ngược lại, nếu răng bị sai lệch quá nhiều thì cần phải niềng lâu hơn với nhiều khay hơn, làm ảnh hưởng đến chi phí niềng. Ví dụ, niềng răng 3d clear kết thúc sau dưới 6 tháng chi phí sẽ ít hơn và không giống nhau so với chi phí niềng trên 6 tháng.
 • Độ tuổi niềng răng: Thông thường, niềng răng ở độ tuổi càng nhỏ thì quá trình niềng sẽ nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả nhận được cũng sớm hơn so với người trưởng thành. Trẻ con khi niềng sẽ sử dụng số lượng khay ít hơn làm giảm bớt chi phí niềng khay 3D Clear. 

Kết luận

Nhìn chung, phương pháp niềng răng 3D Clear sẽ rất phù hợp với những bạn muốn chỉnh hàm nhưng ngại niềng mắc cài gây mất thẩm mỹ. Mặc dù chi phí khá cao so với phương pháp truyền thống, thế nhưng đây vẫn là một con số khá phù hợp với công nghệ chế tạo khay niềng có độ chính xác cao như vậy. Những thông tin được Dr Vương review cập nhật ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp niềng này cũng như ưu và nhược điểm để có quyết định phù hợp nhất. 

“Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

Liên hệ

Bác sĩ Nha Khoa Phạm Thị Phương Chi

Tác giả bài viết: Bác sĩ  Phạm Thị Phương Chi

– Chuyên ngành Chỉnh Hình Răng Mặt (Niềng Răng). Kinh nghiệm làm việc 4 năm. Chứng chỉ hành nghề số:042764/HCM-CCHN.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ  Trần Quốc Vương

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *