Niềng răng 1 hàm có được không? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

niềng răng 1 hàm có được không
5/5 - (2 bình chọn)

Chi phí niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc chung của nhiều người khi quyết định chỉnh nha bằng phương pháp này. Để biết chính xác giá cả niềng răng 1 hàm là bao nhiêu, bạn hãy tham khảo thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây. 

Thế nào là niềng răng một hàm?

Trước khi cập nhật niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền, bạn cần hiểu sơ qua về phương pháp này. Để có quyết định thông minh, lựa chọn dịch vụ chỉnh nha ở đâu cho phù hợp với tình trạng răng của mình.

Niềng răng thông thường đều niềng cả hai hàm, đây là phương pháp chỉnh nha răng hàm mặt sử dụng các khí cụ nha khoa. Bác sĩ sẽ dùng lực kéo từ dây cung điều chỉnh làm ảnh hưởng cả hàm răng đưa chúng về đúng vị trí, cải thiện khớp cắn chuẩn và có tính thẩm mỹ cao hơn

Xem thêm: Có nên niềng răng móm không? Chi phí niềng răng móm hiện nay

Đối với niềng răng một hàm tức là chỉ gắn khí cụ chỉnh nha ở một hàm răng trên hoặc hàm dưới. Phương pháp này tuy không mang lại hiệu quả cao như niềng cả hai hàm nhưng áp dụng cho một số trường hợp sau đây: 

  • Răng gặp các vấn đề nhẹ không đòi hỏi chỉnh nha phức tạp như: Móm, hô, khấp khểnh hoặc lệch ở một hàm.
  • Các răng ở hàm còn lại mọc đều đặn, không bị sai lệch, cung hàm chuẩn. Hướng răng mọc bình thường, không chìa ra cũng không cụp vào so với vòm cung hàm còn lại. 
  • Răng niềng một hàm sau khi niềng xong phải cho kết quả cả hai hàm chuẩn, đúng vị trí khớp cắn mới áp dụng phương pháp này được. 

Xem thêm: Lệch hàm là gì? Niềng răng lệch hàm có cải thiện được không? 

giá niềng răng 1 hàm

Có thể niềng răng 1 hàm không?

Ngoài thắc mắc niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu thì bạn nên tìm hiểu xem tình trạng răng miệng của mình có thể áp dụng niềng một hàm hay không? Bởi không phải ai cũng có thể niềng duy nhất một hàm mà phải làm cả hai hàm mới có kết quả tốt nhất. 

Niềng răng 1 hàm trên có được không? Câu trả lời là hoàn toàn có, tùy vào tình trạng cụ thể của khớp cắn, cung hàm và răng của bạn như thế nào. Bác sĩ sau khi thăm khám, xác định rõ mức độ lệch lạc liên quan tới các khớp cắn rồi mới tư vấn hướng điều trị phù hợp. 

Như đã nói ở phần trên, niềng răng một hàm áp dụng cho các trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ. Hàm còn lại phải chuẩn khớp cắn, cung hàm đẹp khớp với hàm còn lại sau khi niềng. 

Xem thêm: Niềng răng cửa có được không? Niềng răng cửa giá bao nhiêu?

Bên cạnh đó, chỉ niềng răng một hàm nên chi phí niềng răng 1 hàm cũng rẻ hơn so với niềng cả hai hàm. Do đó, bạn cần tìm hiểu bảng giá niềng thật kỹ, lựa chọn địa chỉ trung tâm nha khoa đảm bảo uy tín trước khi tiến hành phương pháp chỉnh nha này.

chi phí niềng răng 1 hàm
Niềng răng một hàm có thể thực hiện ở một số đối tượng

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Để biết niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền, bạn cần xác định xem tình trạng mặt ngoài, mặt trong răng của mình thuộc trường hợp nào. Thông thường, mức giá niềng răng 1 hàm tiêu chuẩn phụ thuộc vào một số vấn đề sau đây:

Mức độ lệch lạc của răng

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng răng mình chỉ bị mọc lệch, khấp khểnh một hàm trong khi hàm còn lại chuẩn đẹp thì chỉ cần niềng một hàm để tiết kiệm chi phí, rẻ hơn giá gốc. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hết sức sai lầm, bởi bạn không thể xác định chính xác răng của mình ở trường hợp nào.

Vấn đề răng bị khấp khểnh, hô, món, mọc lệch lạc rất khó để phát hiện bằng mắt thường. Muốn biết khớp cắn chuẩn chưa, bạn cần phải tiến hành chụp phim X-quang tại bệnh viện hoặc tại phòng khám. Sau khi bác sĩ thăm khám trực tiếp, họ sẽ chỉ định nội dung phương pháp niềng một hàm hay hàm hàm sao cho phù hợp. Lúc này, bạn sẽ nắm được chi phí niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền.

Việc chỉnh nha từ sớm, đúng thời điểm giúp bạn cải thiện vấn đề về răng, rút ngắn thời gian điều trị cũng như tiết kiệm chi phí tối đa. Do đó, thay vì đắn đo niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, bạn nên lựa chọn giải pháp chỉnh nha ngay khi răng còn chắc khỏe. 

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu 1
Niềng răng 1 hàm dưới bao nhiêu tiền tùy theo mức độ lệch lạc của răng

Loại mắc cài

Chi phí niềng răng hàm trên giá bao nhiêu cũng tùy thuộc vào yếu tố loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Mỗi dòng mắc cài có những ưu điểm, nhược điểm và chi phí cũng chênh lệch nhau.

Đối với niềng răng trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ cao nên chi phí cũng không hề rẻ. Mức giá dao động từ 50 – 120 triệu đồng. Phương pháp này phù hợp với người thường xuyên giao tiếp, không muốn người khác biết mình đang chỉnh nha. 

Đối với niềng răng mắc cài sứ cũng tùy vào loại sứ thường hay tự buộc mà mức giá dao động từ 36 – 50 triệu đồng. Phương pháp niềng răng này có tính thẩm mỹ cao, mắc cài bền, ít bị vỡ so với niềng pha lê. 

Xem thêm: Niềng răng giá sinh viên tại nha khoa Dr. Vương

Đối với niềng răng mắc cài kim loại, mức giá thường rẻ hơn nhiều. Mức giá niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới bằng mắc cài kim loại truyền thống dao động từ 26 – 36 triệu đồng. Mức giá vô cùng phải chăng nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 

niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền
Chi phí niềng răng 1 hàm tùy thuộc vào từng loại mắc cài

Độ tuổi

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu cũng tùy vào độ tuổi của khách hàng. Thông thường nên niềng răng cho trẻ em từ sớm, ít phải tốn thời gian chỉnh nha từ dó giá thành cũng rẻ hơn. 

Trong khi đó, giá niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới ở người lớn tuổi thường cao hơn so với trẻ nhỏ. Bởi càng lớn tuổi, răng có xu hướng chạy chậm nên đòi hỏi thời gian chỉnh nha lâu hơn. 

Bên cạnh đó các gói niềng răng cũng bao gồm cả dịch vụ: Nhổ răng, cạo vôi đánh bóng, trám răng,…nên mức giá có thể tăng hoặc giảm tùy theo gói dịch vụ phù hợp với tình trạng răng của khách hàng khi bác sĩ thăm khám trực tiếp. 

Như vậy, bạn đã nắm được niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền rồi chứ. Lưu ý, mức giá niềng răng như trên có tính chất tham khảo. Tùy theo từng đơn vị, thời điểm mà giá có sự điều chỉnh đôi chút. Nên bạn cần cập nhật chi phí thường xuyên để dự trù kinh phí phù hợp. 

Niềng răng một hàm tại nha khoa Dr. Vương

Lựa chọn dịch vụ nha khoa đảm bảo uy tín ở Việt Nam cụ thể là Hồ Chí Minh là điều mà khách hàng không nên bỏ qua khi quyết định chỉnh nha. Đến với nha khoa Dr. Vương, bạn không phải lo lắng về vấn đề niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền.

niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền
Lựa chọn dịch vụ chỉnh nha đảm bảo uy tín để an tâm về chất lượng

Hiện nay có rất nhiều nha khoa quảng cáo rầm rộ với chi phí niềng răng hàm trên quá rẻ khiến khách hàng lo lắng về chất lượng. Thay vì ham rẻ, để tránh tiền mất tật mang, vừa tốn thời gian chỉnh nha mà răng không được như mong muốn. Tìm tới nha khoa Dr. Vương chắc chắn không làm bạn thất vọng về chất lượng. 

Nha khoa với trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn. Sau khi thăm khám trực tiếp, quan sát phim X-quang, bác sĩ tư vấn cho bạn gói dịch vụ niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu hoặc niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền. 

Tùy theo tình trạng răng của khách hàng mà bác sĩ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp. Khách hàng đồng ý với loại mắc cài, niềng một hay hai hàm,…từ đó chúng tôi đưa chi phí hợp lý nhất. 

Để không phải lo lắng về giá niềng răng 1 hàm trên/hàm dưới, cũng như đặt lịch hẹn thăm khám răng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0901.186.864. Nhân viên nha khoa sẽ giải đáp mọi thắc mắc tận tâm, chu đáo. 

Qua các thông tin chia sẻ giải đáp thắc mắc niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền. Hy vọng giúp bạn nắm được thông tin chi phí niềng răng 1 hàm dưới hoặc hàm trên tại nha khoa uy tín. Để chuẩn bị kinh phí chỉnh nha, nhanh chóng lấy lại nụ cười xinh, tự tin tỏa sáng. 

“Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

Liên hệ

Bác sĩ nha khoa Vũ Tuân

Tác giả bài viết: Bác sĩ  Vũ Tuân

– Chuyên ngành Chỉnh Hình Răng Mặt (Niềng Răng). Kinh nghiệm làm việc 2 năm. Chứng chỉ hành nghề số: 012580/ĐNAI – CCHN

Tham vấn y khoa: Bác sĩ  Phan Huỳnh Anh

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *