gọi Hotline

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, hãy gọi ngay cho Dr. Vương nhé!

Những lưu ý trước khi nhổ răng khôn

1. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bạn cần chắc tình trạng vệ sinh răng miệng của mình tốt, đã lấy sạch cao răng – mảng bám trước đó. Lợi khỏe mạnh không bị viêm. Nếu lợi bạn viêm nặng, thì vi khuẩn có thể lan ra vết thương nhổ răng khiến vết thương nhiễm trùng, viêm huyệt ổ răng.

2. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Buổi tối hôm trước khi nhổ thì chúng ta nên ngủ sớm, không nên thức quá khuya. Bạn cũng cần ăn uống đầy đủ, có thể ăn thêm nhiều trái cây, các loại thịt và uống nhiều nước nhé.

Kiêng rượu, bia, thuốc lá 1 ngày trước khi nhổ răng khôn vì nếu bạn đến nhổ răng mà còn men rượu thì sẽ khiến thuốc tê ít tác dụng, nguy cơ chảy máu sẽ tăng cao. Và 5 – 7 ngày sau khi nhổ cũng chú ý việc kiêng thêm để tránh ảnh hưởng tới vết thương trong miệng và có thể gây giảm tác dụng của thuốc kháng sinh.

Nếu kế hoạch nhổ răng là gây tê thì bạn nên có một bữa ăn nhẹ trước đó 1 đến vài tiếng, để giữ cho lượng đường trong máu ổn định và hơi cao hơn mức bình thường chút xíu. Tuy nhiên nếu bạn nhổ gây mê thì nên để bụng không quá no, thậm chí hơi đói tý. Sau gây mê bạn sẽ có thể dễ bị buồn nôn.

3. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Thường thì sau nhổ răng dưới gây tê tại chỗ là thể trạng bạn vẫn hoàn toàn bình thường, ít nhất là khi thuốc tê chưa tan hết. Tuy nhiên nếu sức khỏe bạn yếu, vẫn nên có người đi cùng để có thể lái xe đưa bạn về nhà hoặc xử lý bất cứ vấn đề phát sinh nào cho đến khi bạn về tới nhà

Dr. Vương - Niềng răng đẹp © 2023

108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Tp Thủ Đức, Tp HCM

90 -  92 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5,  Tp HCM