gọi Hotline

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, hãy gọi ngay cho Dr. Vương nhé!

Những lưu ý khi nâng khớp cắn niềng răng

Trong quá trình nâng khớp cắn niềng răng, bệnh nhân cần phải thực hiện đúng theo các hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ.

Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các sự cố có thể phát sinh, rút ngắn tối đa thời gian đeo khí cụ nâng khớp, đảm bảo quá trình dịch chuyển của các răng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Theo đó bệnh nhân cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

   - Trong thời gian đầu khi gắn khí cụ nâng khớp niềng răng nếu có cảm giác khó chịu, ê đau bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến bác sĩ dùng thuốc để thấy dễ chịu hơn.

   - Quá trình ăn uống cần tránh các món quá dai, cứng, dẻo hay những món có lượng đường cao, nước có gas. Bia rượu, cà phê, thuốc lá cũng cần hạn chế tối đa để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.
   - Nên chọn dùng những đồ ăn mềm, lỏng không cần nhai nhiều, cắt nhỏ thức ăn để dễ nhai nuốt
.
   - Việc vệ sinh răng miệng cũng cần chú ý nhiều hơn. Cần chải răng sạch sẽ mỗi ngày vào các buổi sáng, tối và sau khi ăn bằng bàn chải lông mềm, kem đánh răng chứa flour.

   - Chải răng với lực nhẹ vừa phải theo chiều ngang, đặc biệt cần vệ sinh kỹ tại các vị trí gắn mắc cài, vị trí giữa răng và cục nâng khớp để tránh cặn bẩn, thức ăn thừa bám dính.

   - Kết hợp dùng chỉ nha khoa, máy tăm nước, bàn chải kẽ, súc miệng bằng nước muối sinh lý để loại bỏ sạch sâu mảng bám, vi khuẩn còn sót lại trong khoang miệng.

   - Sau khi nâng khớp cắn nếu có các dấu hiệu đau nhức, ê buốt trong thời gian dài mà không thuyên giảm thì nên đến gặp bác sĩ thăm khám để có giải pháp khắc phục hiệu quả.

   - Thường xuyên quan sát tình trạng của các khí cụ nâng khớp và đảm bảo tái khám đúng hẹn. Nếu phát hiện cục nâng khớp bị vỡ, mẻ, lỏng lẻo, rơi rớt khỏi vị trí thì cần đến gặp ngay bác sĩ để có sự điều chỉnh phù hợp, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chỉnh nha.

Dr. Vương - Niềng răng đẹp © 2023

108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Tp Thủ Đức, Tp HCM

90 -  92 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5,  Tp HCM