gọi Hotline

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, hãy gọi ngay cho Dr. Vương nhé!

Gắn mắc cài niềng răng có đau không?

1. Quy trình gắn mắc cài niềng răng?

Quy trình gắn mắc cài niềng răng cụ thể như sau:

-  Trước tiên, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng để sẵn sàng cho việc gắn mắc cài

-  Mắc cài được gắn cố định trên bề mặt ngoài của răng bởi một loại keo dán chuyên dụng. Việc gắn mắc cài được bác sĩ thực hiện một cách tỉ mỉ, chính xác

-  Khi mắc cài gắn chắc trên răng, bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung và cố định chúng với mắc cài.

2. Gắn mắc cài niềng răng có đau không?

Việc niềng răng là một phương pháp tương đối phức tạp, yêu cầu phải có kế hoạch chi tiết, bác sỹ phải có nhiều kinh nghiệm. Trên hết, chỉnh nha liên quan đến cấu trúc xương hàm, các răng trên cung hàm nên mọi ca điều trị đều đòi hỏi kỹ thuật chuẩn, quy trình đúng và vật liệu nha khoa đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Khi đến Nha khoa Dr. Vương bạn sẽ được trực tiếp bác sĩ chuyên sâu niềng răng khám – tư vấn, lên kế hoạch chỉnh nha chi tiết cũng như đồng hành trong suốt quá trình điều trị.

Thường thì khi gắn mắc cài sẽ không đau nhưng sau 2h sau đó có thể răng sẽ bắt đầu ê, tình trạng này sẽ kéo dài 2 – 3 ngày hoặc nhiều hơn. Và vài ngày sau đó cảm giác này sẽ giảm dần và hết hẳn.

Giai đoạn này các bộ phận như má, môi, nướu, lưỡi chưa thích ứng kịp với bộ khí cụ “lạ lẫm” nên có thể sẽ vướng víu, khó chịu lúc ăn nhai, giao tiếp.

Chỉ sau vài tuần, khi đã quen dần với những “người bạn mới” trên răng, bạn sẽ thấy việc đeo mắc cài hoàn toàn bình thường và việc ăn nhai cũng trở nên thoải mái hơn.

Sau khi gắn mắc cài, bạn cần tái khám định kỳ theo chỉ định. Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn cho đến khi kết thúc quy trình niềng răng.

Khi niềng răng, bạn cần lưu ý hơn việc vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng. Bạn hãy chải răng đúng cách để không gặp phải tình trạng viêm lợi hay sâu răng nhé.Để có thể làm sạch thức ăn giữa các kẽ răng, các bạn nên nhờ đến sự “trợ giúp” của chỉ nha khoa cũng như máy tăm nước

Dr. Vương - Niềng răng đẹp © 2023

108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Tp Thủ Đức, Tp HCM

90 -  92 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5,  Tp HCM