gọi Hotline

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, hãy gọi ngay cho Dr. Vương nhé!

Đặt thun tách kẽ là gì?

1. Đặt thun tách kẽ là gì?

Thun tách kẽ là những vòng tròn cao su nhỏ, có khá nhiều màu khác nhau được bác sĩ sử dụng trong chức năng niềng chỉnh răng cho bệnh nhân của mình. Khi sử dụng, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để đưa thun tách kẽ vào giữa kẽ răng của người niềng. Thun tách kẽ có tác dụng nong rộng hai răng, tạo ra khoảng cách vừa đủ giúp đặt khâu vào răng.

Có thể nói, đây là thủ thuật đầu tiên khi tiến hành niềng răng, hầu hết bệnh nhân đều phải trải qua.

2. Kỹ thuật đặt thun tách kẽ trong bao lâu?

Thao tác đặt thun tách kẽ là một thủ thuật nhỏ trong niềng răng và được thực hiện khá nhanh chóng. Thông thường thun tách kẽ được đặt cho cả hàm trên và hàm dưới và chỉ mất vài giây cho một chiếc thun được đặt vào giữa kẽ răng. Người niềng răng cần mang thun tách kẽ trong thời gian ít nhất là 5-7 ngày để đảm bảo kẽ răng được tách rời ra.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào cấu tạo và tình trạng răng của mỗi người sẽ có thời gian đeo thun tách kẽ khác nhau. Trường hợp sau 5-7 ngày răng đã tách ra như mong đợi thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo thun tách kẽ. Tuy nhiên nếu răng chậm dịch chuyển thì sau 1 tuần, bác sĩ sẽ tháo bỏ thun cũ và đặt thun mới vào thay thế, đến khi khoảng cách răng được đảm bảo thì mới gỡ bỏ.

Dr. Vương - Niềng răng đẹp © 2023

108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Tp Thủ Đức, Tp HCM

90 -  92 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5,  Tp HCM