gọi Hotline

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, hãy gọi ngay cho Dr. Vương nhé!

Những câu hỏi mà bạn nên hỏi bác sĩ chỉnh nha trước khi niềng răng

Trước khi bắt đầu tiến hành Niềng răng, nhất định phải có bản CAM KẾT RÕ RÀNG - MINH BẠCH.

Một Nha khoa uy tín khi cam kết, ngoài việc muốn bạn tuân thủ các chỉ định của bác sĩ thì bạn còn được nêu rõ được kết quả sẽ đạt được sau Niềng răng.

Hãy hỏi bác sĩ của bạn về kết quả đạt được trong cam kết, vì điều này không chỉ là lợi ích của bạn mà còn tránh xảy ra mâu thuẫn giữa bạn và nha khoa và tăng độ uy tín của nha khoa.

Đồng thời, bạn cũng nên đọc kỹ các nội dung của bản Cam kết để tránh phát sinh không đáng sau này nhé!

Niềng răng có cần bản cam kết không? Bản cam kết đó gồm những gì?

Bác sĩ niềng răng cần những chứng chỉ gì?

Bạn nghĩ những bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Dược chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt là có thể Niềng răng ư?

Đừng hiểu lầm!!! Niềng răng là một là một kỹ thuật nha khoa được đào tạo sau đại học. Để trở thành Bác sĩ Niềng răng, phải học tiếp KHÓA HỌC NIỀNG RĂNG từ 2-3 năm học sau khi tốt nghiệp.

Chưa dừng ở đó, muốn được phép Niềng răng, Bác sĩ phải được cấp CHỨNG CHỈ CHỈNH NHA của Sở Y Tế.

Từ những thông tin trên, khi quyết định Niềng răng tại bất kỳ một nha khoa nào, hãy yêu cầu Bác sĩ cho bạn xem chứng chỉ của họ để một phần nào đó gia tăng thêm niềm tin

Niềng răng phải chụp X- quang?

Một số nơi Niềng răng không chỉ định chụp X-quang. Mọi chẩn đoán đều theo sự chủ quan của bác sĩ điều trị => Liệu như vậy là tiết kiệm cho bạn hay là hại bạn?

Chụp X-quang là điều bắt buộc trước khi Niềng răng bởi Niềng răng không đơn thuần di chuyển răng ở bề mặt mà còn di chuyển cả chân răng trong xương.

Phim X-quang là tư liệu chính xác nhất để bác sĩ khảo sát cấu trúc xương hàm, lên kế hoạch đúng.

Phim X-quang giúp bạn tránh được những biến chứng như: răng ngầm, chân răng dị dạng, răng khôn mọc lệch…mà nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy được.

Nếu đến nha khoa Niềng răng nào mà không trang bị máy X-quang hay bác sĩ không chỉ định bạn chụp phim X-quang, thì hãy cân nhắc lại việc quyết định Niềng răng của bạn, bởi không một bác sĩ “thật” nào lại xem thường việc chụp X-quang khi Niềng răng!

Niềng răng cần thời trung bình từ 1 đến 2 năm! tại sao phải lâu như vậy?

Hiểu một cách đơn giản nhất về Niềng răng, thì đây là quá trình “sắp xếp” lại răng của bạn cho đúng vị trí. Vì vậy việc di chuyển răng khi niềng cần cả 2 quá trình song song xảy ra là TIÊU XƯƠNG – TẠO XƯƠNG, quá trình tự nhiên này là nguyên nhân khiến răng của bạn chỉ di chuyển được 0.5mm – 1mm/tháng tùy theo cơ địa mỗi người.

Niềng răng nhanh (<1 năm) đồng nghĩa với việc phá vỡ hoạt động sinh lý tự nhiên của cơ thể. Và chính các bạn là người phải gánh chịu khi chân răng có thể bật ra ngoài, xương bị tiêu nhiều do tạo xương không kịp, thậm chí là mất răng vĩnh viễn….

Khi quyết định Niềng răng thì sự KIÊN NHẪN là điều bạn nên chuẩn bị trước, cũng như câu nói “nhanh một giây, chậm một đời”.

Đừng để Niềng răng làm bạn trở nên mất thẩm mỹ hơn.

Chi phí niềng răng có nơi 10 triệu, có nơi 50 triệu! Tại sao lại chênh lệch như vậy?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch giá, và dưới đây là một số điều cơ bản bạn nên tham khảo kỹ:

Chất lượng bác sĩ khác nhau

Nguyên vật liệu đầu vào khác nhau

Cơ sở vật chất phòng khám khác nhau

Chiêu trò về giá

Dr. Vương chỉ cho bạn rằng: Chi phí Niềng răng = Chi phí bác sĩ + Chi phí nguyên vật liệu + chi phí cơ sở vật chất + chi phí quảng cáo (nếu có) >> không thể rẻ hơn 20.000.000 đồng.

Nếu dưới giá này thì hãy tìm hiểu kỹ xem những yếu tố nào đã bị cắt xén. Để tránh phát sinh phí nên hỏi thật kỹ kế hoạch Niềng răng trước khi nhận điều trị.

Dr. Vương - Niềng răng đẹp © 2023

108 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Tp Thủ Đức, Tp HCM

90 -  92 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5,  Tp HCM