Cách khắc phục răng chạy lại sau khi tháo niềng hiệu quả 100%

răng chạy khi niềng 2
5/5 - (1 bình chọn)

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp cải thiện khuyết điểm răng mọc sai vị trí trên cung hàm. Chỉ cần trải qua quy trình điều trị chuẩn mực bạn sẽ có được hàm răng đẹp và nụ cười tỏa nắng. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có trường hợp răng chạy lại sau khi tháo niềng. Vậy nguyên nhân răng bị chạy sau niềng là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng hiệu quả 100%? 

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng chạy lại sau khi tháo niềng

Răng có dấu hiệu chạy lại sau khi tháo niềng khiến không ít người lo lắng. Bởi vì phần đông “bệnh nhân” chưa nắm rõ niềng răng có bị chạy lại không. Tuy nhiên ở đây bạn hãy ghi nhớ răng bị chạy lại sau khi niềng có thể xem là một điều tự nhiên của quá trình niềng răng. Bản chất của tình trạng là răng di chuyển lệch vị trí so với vị trí mới khi đeo niềng. Trong đó nguyên nhân của tình trạng này được ghi nhận có 2 nguyên nhân phổ biến. 

niềng răng có bị chạy lại không

Răng chạy lại sau khi tháo niềng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân tác động

Không sử dụng hàm duy trì/dùng không đủ thời gian 

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng răng chạy lại sau khi gỡ tháo niềng là do không sử dụng hàm duy trì. Theo đó nếu sau khi tháo niềng răng mà bạn không đeo hàm duy trì thêm một thời gian gặp rủi ro. Tùy vào thời gian sau niềng dài hay ngắn mà mức độ răng chạy lại vị trí cũ sẽ khác nhau. 

Xem thêm: Top 8 kinh nghiệm niềng răng mà bạn cần biết trước khi niềng

Cụ thể, chuyên gia lý giải bản chất của niềng răng là sử dụng các khí cụ và kỹ thuật y khoa để niềng răng. Dưới những tác động cần thiết nha sĩ sẽ giúp răng di chuyển về vị trí mới chuẩn như mong muốn. Vì thế khi kết thúc quá trình niềng răng thì các khí cụ niềng răng sẽ được gỡ bỏ. Lúc này răng cũng như chân răng chưa đạt được trạng thái cố định, chắc chắn ở vị trí mới dịch chuyển đến. 

Vậy nên nếu không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng đồng nghĩa bạn không bảo vệ được răng, chân răng. Điều này chắc chắn sẽ khiến răng chạy lại sau khi tháo niềng như một điều tự nhiên dưới tác động của những lực nhỏ nhặt. 

Đặc biệt chuyên gia cũng nêu rõ việc sử dụng hàm duy trì còn phải đảm bảo về mặt thời gian. Nếu bạn quá nóng lòng gỡ hàm duy trì quá sớm thì răng sẽ bị chạy lại. Tốt nhất bạn cần đeo hàm duy trì đúng lời căn dặn của nha sĩ. Bởi vì tùy vào cơ địa, tình trạng răng miệng của mỗi người mà thời gian đeo hàm duy trì sẽ khác nhau. 

răng chạy sau khi niềng

Không đeo hàm duy trì sau niềng 

Ảnh hưởng từ các thói quen xấu

Niềng răng là một quy trình chỉnh nha đòi hỏi được thực hiện bởi người có chuyên môn tay nghề. Đồng thời để hiệu quả niềng răng được đảm bảo tốt nhất thì “bệnh nhân” niềng răng cần phối hợp với nha sĩ. Bởi vì nếu “bệnh nhân” sai phạm các lưu ý khi niềng răng, kể cả sau khi tháo niềng thì sẽ gây ra nhiều hậu quả. Trong đó nổi bật chính là gây nên tình trạng răng chạy khi niềng được tháo. 

Xem thêm: Niềng răng có phải nhổ răng khôn không? Những lợi ích bạn cần biết

Chính xác, răng bị chạy sau khi tháo niềng có thể xảy ra trong trường hợp bạn có các thói quen xấu. Chẳng hạn như: 

 • Nghiến răng khi ngủ 
 • Nhai cố định một bên hàm 
 • Chống cằm 
 • Thở bằng miệng 
 • Đẩy lưỡi hoặc đặt lưỡi sai tư thế 
 • Sử dụng rượu bia
 • Ăn thức ăn dai, cứng 
 • Ăn đồ ăn, thức uống quá nóng hay quá lạnh
 • … 

Đặc biệt chuyên gia khuyến cáo những thói quen xấu nêu trên không chỉ tác động trực tiếp khiến răng chạy lại sau khi tháo niềng. Thay vào đó, các thói quen xấu này còn gây nên hàng loạt vấn đề đe dọa sức khỏe răng miệng. Ví dụ: 

 • Mòn men răng 
 • Sâu răng 
 • Viêm tủy răng 
 • … 

Xem thêm: Răng sâu có niềng được không? Biện pháp hạn chế nguy cơ sâu răng khi niềng

Cách khắc phục răng chạy lại sau khi tháo niềng

Răng chạy sau khi niềng là tình trạng thường gặp do sự tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau.  Trong đó tùy vào mức độ di chuyển của răng mà hậu quả mang lại sẽ được bác sĩ nha khoa tiên lượng, xác định. Tuy nhiên nhìn chung để xử lý, khắc phục răng chạy sau niềng nha sĩ sẽ áp dụng các cách như sau: 

răng chạy khi niềng 2

Khắc phục tình trạng răng bị chạy lại sau khi tháo niềng

Sử dụng hàm duy trì đúng cách

Như đã chỉ ra thì tình trạng răng chạy lại sau khi tháo niềng thường xảy ra do không sử dụng hàm duy trì. Vì thế nếu sau khi thăm khám nha sĩ xác định chính xác nguyên nhân này thì sẽ khắc phục bằng cách tư vấn bạn đeo hàm duy trì bổ trợ. 

Tuy nhiên bạn lưu ý giải pháp sử dụng hàm duy trì để khắc phục tình trạng răng bị chạy không được áp dụng cho mọi trường hợp. Thay vào đó thông thường nha sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì khi răng chưa di chuyển sai lệch quá nhiều. Nghĩa là tình trạng răng di chuyển lệch vị trí sau niềng còn ở mức nhẹ. 

Đặc biệt tùy vào tình trạng răng hàm của bạn mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cách sử dụng hàm duy trì đúng cách. Lúc này bạn chỉ cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong việc đeo hàm duy trì thì răng sẽ được điều chỉnh trở lại vị trí như ý. 

Xem thêm: [Thắc mắc] Thời gian niềng răng bao lâu thì răng đều và đẹp

Chăm sóc răng miệng hợp lý

Chăm sóc răng miệng hợp lý cũng là cách tránh răng bị chạy lại sau khi tháo niềng. Bởi vì như đã chia sẻ thì quá trình chăm sóc răng cũng là nhân tố sẽ gây ra tình trạng răng xê dịch sau niềng. Cụ thể ở đây bạn cần đảm bảo các nguyên tắc khi chăm răng miệng: 

niềng răng bị chạy lại

Sử dụng hàm duy trì đúng cách

 • Vệ sinh răng miệng, hàm duy trì đúng cách 
 • Đưa ra thực đơn hợp lý 
 • Thay đổi các thói quen xấu có thể gây hại đến răng sau niềng 

Niềng răng – chỉnh nha lại

Niềng răng, chỉnh nha lại là một phương án tiếp theo được áp dụng để khắc phục tình trạng răng chạy lại sau khi tháo niềng. Phương án này được triển khai khi mức độ xê dịch của răng quá nhiều. Nghĩa là sau khi tháo niềng bạn không chú ý dẫn đến tình trạng răng đã chạy về vị trí cụ. 

Cụ thể việc niềng răng- chỉnh nha lại sẽ được bác sĩ nha khoa chỉ định sau khi thăm khám tình trạng của bạn. Thông thường quy trình niềng răng lại sẽ được triển khai như ban đầu. Tuy nhiên so với lần 1 thì quy trình này thường rút ngắn hơn về thời gian. Đổi lại quy trình phải được tiến hành bởi bác sĩ nha khoa có trình độ, kinh nghiệm. Có như thế thì kỹ thuật niềng răng mới đảm bảo chuẩn mực, không sai sót.  

Xem thêm: Nhổ răng khi niềng có hại không? Những lưu ý nhổ răng để niềng

Như vậy bạn có thể thấy niềng răng – chỉnh nha lại là giải pháp bất đắc dĩ. Nếu bạn thuộc đối tượng phải áp dụng phương án này thì sẽ đối mặt nhiều vấn đề. Từ chi phí đến thời gian niềng răng và cả công sức, sức khỏe của bản thân. Vì thế sau khi tháo niềng bạn hãy luôn chủ động kiểm tra tình trạng răng miệng để sớm phát hiện các bất cập và xử lý kịp thời. 

Nên dùng hàm duy trì nào sau niềng răng bị chạy lại?

Sử dụng hàm duy trì sau khi răng bị chạy lại là điều cần thiết giúp giữ vị trí răng cố định, không bị xê dịch. Theo đó hiện nay trên thị trường có tới 2 loại hàm duy trì cho phép bạn lựa chọn. Mỗi loại hàm có ưu, nhược điểm riêng. Vì thế để đưa ra lựa chọn nên dùng hàm duy trì nào trong trường hợp răng chạy lại sau khi tháo niềng bạn cần xem xét cẩn thận mỗi loại. Cụ thể: 

răng chạy lại sau khi tháo niềng 3

Hàm duy trì nên chọn loại nào để tránh răng chạy lại sau khi tháo niềng?

Hàm duy trì cố định

Hàm duy trì cố định là một loại hàm duy trì được sử dụng phổ biến. Đây là loại hàm duy trì được thiết kế theo hình dạng một sợi dây thép co với kích thức đa dạng. Đặc biệt như tên gọi hàm duy trì loại này được gắn cố định trực tiếp vào mặt sau của răng cửa. Có thể gắn vào răng cửa hàm dưới hoặc hàm trên. 

Theo đánh giá, hàm duy trì cố định có ưu điểm là chắc chắn nhờ kết cấu với dây kim loại bền. Vì thế chỉ cần đeo hàm sẽ giúp giữ răng đúng vị trí chuẩn mực. Bạn không cần lo lắng niềng răng bị chạy lại nữa. Kể cả trường hợp niềng răng chỉnh nha phải nhổ răng. 

Tuy nhiên đi kèm với ưu điểm thì niềng răng cố định cũng tồn tại hạn chế là không cho phép bạn tháo lắp khi cần. Ngược lại việc tháo lắp hàm duy trì phải được tiến hành bởi các nha sĩ có trình độ, kinh nghiệm. Đặc biệt loại hàm duy trì này khi đeo sẽ khiến bạn khó chịu trong khoang miệng. Nhất là việc hàm được gắn cố định đòi hỏi bạn phải vệ sinh răng niềng cẩn thận để tránh không làm bung, hỏng. 

Xem thêm: [Góc tìm hiểu] Nên niềng răng hay bọc sứ tốt hơn?

Hàm duy trì tháo lắp

Hàm duy trì tháo lắp hiện nay được sử dụng nhằm giúp hạn chế tình trạng răng chạy lại sau khi tháo niềng. Trong đó loại hàm duy trì này còn được phân thành 2 loại với các đặc điểm riêng biệt. Bao gồm: 

răng chạy khi niềng

Hàm duy trì tháo lắp rất được ưa chuộng

 • Hàm duy trì trong suốt: Đây là loại hàm duy trì tháo lắp được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt. Vì thế hàm duy trì có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời hàm duy trì loại này còn được làm vừa khít ôm trọn chân răng nên đảm bảo giữ răng cố định chắc chắn. Đặc biệt hàm duy trì tháo lắp có thể linh hoạt tháo lắp. Do đó bạn có thể dễ dàng vệ sinh khoang miệng hay tháo hàm khi cần. Tuy nhiên đổi lại nếu đeo hàm duy trì trong suốt bạn phải trả chi phí cao. Hơn nữa bạn sẽ rơi vào tình trạng quên đeo hàm duy trì sau khi tháo. 
 • Hàm duy trì tháo lắp kim loại: Đây là loại một loại hàm duy trì tháo lắp khác. Hàm duy trì làm bằng dây kim loại và được gắn vào khuôn acrylic trên vòm miệng/dưới lưỡi. Vì thế hàm duy trì loại này có tính ổn định cao giúp đảm bảo kết quả tốt. Chưa kể hàm cho phép bạn tháo lắp khi vệ sinh răng miệng dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên hàm duy trì tháo lắp kim loại cũng có nhược điểm nhất định. Ví dụ: 
 • Có thể gây kích ứng trong khoang miệng 
 • Tính thẩm mỹ không cao bằng hàm duy trì tháo lắp trong suốt 

Xem thêm: Niềng răng có đau không? Cách giảm đau khi niềng răng

Đeo hàm duy trì như thế nào để tránh răng chạy sau khi niềng?

Các chuyên gia nêu rõ đeo hàm duy trì để tránh tình trạng tháo niềng răng bị chạy lại là chưa đủ. Thay vào đó việc đeo hàm duy trì cần phải đúng cách thì mới mang lại hiệu quả như ý muốn. Vậy cụ thể đeo hàm duy trì như thế nào để tránh răng chạy lại sau khi tháo niềng? Ở đây bạn hãy chú ý đến 2 yếu tố then chốt như sau: 

răng chạy lại sau khi tháo niềng 2

Cách đeo hàm duy trì như thế nào đúng để tránh tình trạng răng chạy sau khi tháo niềng

Thời gian đeo hàm duy trì đủ 

Khi đeo hàm duy trì sau niềng thì vấn đề then chốt đầu tiên cần đảm bảo là về thời gian. Tuyệt đối bạn không nên tháo niềng quá sớm. Bởi vì nếu thời gian đeo hàm duy trì không đủ thì răng, chân răng sẽ chưa đạt được trạng thái tốt. Điều này đồng nghĩa răng vẫn có thể bị chạy lại sau khi bạn tháo hàm duy trì. 

Thông thường thời gian đeo hàm duy trì khá dài. Trung bình bạn có thể phải đeo hàm duy trì như đúng thời gian đeo niềng năng. Cụ thể từ 18 – 24 tháng đeo hàm duy trì. Trong đó ngay khi tháo niềng răng thì hàm duy trì phải được đeo ngay lập tức. Đồng thời bạn cần đảm bảo đeo hàm duy trì liên tục trong suốt 6 tháng đầu với thời gian 24h/ngày. Điều này sẽ hạn chế tối đa những ảnh hưởng từ việc ăn uống hay tác động không mong muốn khiến răng xê dịch khi răng còn yếu. 

Bước sang các tháng tiếp theo của quy trình đeo hàm duy trì bạn có thể giảm thời gian. Có thể bạn chỉ cần đeo hàm vào ban đêm nữa thôi thay vì đeo 24h mỗi ngày. Tuy nhiên nhìn chung thời gian đeo hàm duy trì cụ thể như thế nào sẽ phải thực hiện theo chỉ định của nha sĩ. Đặc biệt nếu tình trạng răng miệng nhanh chóng đạt sức khỏe tốt thì thời gian đeo hàm duy trì có thể được giảm. Bởi vì vai trò của hàm duy trì về cơ bản là bảo vệ răng cho đến khi răng, xương hàm cố định chắc chắn.  

Răng chạy lại sau khi niềng 1

Hàm duy trì khi đeo cần đủ thời gian

Vệ sinh hàm duy trì đúng cách

Để tránh tình trạng răng chạy lại sau khi tháo niềng thì bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh hàm duy trì. Theo đó điều quan trọng là bạn cần vệ sinh hàm duy trì đúng cách. Cụ thể cách vệ sinh chuẩn đối với từng loại hàm duy trì: 

 • Hàm duy trì cố định 

Đối với loại hàm duy trì này thì bạn cần vệ sinh tương tự như cách vệ sinh niềng mắc cài. Các vật dụng cần thiết bạn cần có để vệ sinh bao gồm: 

 • Bàn chải rănh lông mềm thiết kế đầu nhỏ 
 • Chỉ nha khoa 
 • Máy tăm nước
 • Nước súc miệng 

Sau đó, bạn tiến hành vệ sinh hàm duy trì cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn phải đảm bảo rằng các mảng bám hay thức ăn không đọng lại trên bề mặt hoặc nút mắc cài hàm duy trì. Tuy nhiên bạn chú ý không dùng lực quá mạnh khi vệ sinh khiến hàm duy trì bị bung, hỏng. Đặc biệt với loại hàm duy trì cố định bạn nên thăm khám theo lịch sắp xếp của bác sĩ nha khoa. 

 • Hàm duy trì tháo lắp nhựa 

Đối với loại hàm duy trì này thì cách vệ sinh đơn giản hơn nhiều. Theo đó bạn có thể tháo hàm duy trì ra khi cần vệ sinh. Đơn giản! Sau khi tháo hàm duy trì ra khỏi khoang miệng bạn có thể rửa qua nước lạnh. Rồi tiếp tục, bạn dùng bàn chải + kem đánh răng để tiến hành làm sạch hàm duy trì bằng nhựa. Bạn hãy đảm bảo vệ sinh cẩn thận giúp loại bỏ mảng bám, vụn thức ăn có thể bám trên hàm duy trì.  

tháo niềng răng bị chạy lại

Vệ sinh hàm duy trì đúng cách đối với từng loại

Ngoài ra, bạn chú ý hàm duy trì tháo lắp trong suốt khi vệ sinh nên tránh ngâm rửa trong nước nóng. Bởi vì hàm duy trì loại này được làm bằng nhựa nên sẽ bị biến dạng. Hơn nữa trong trường hợp không đeo hàm duy trì tránh răng chạy lại sau khi tháo niềng thì cần bảo quản trong hộp chuyên dụng. Có như thế thì hàm duy trì sẽ không bị mất, bị bẩn. 

Chăm sóc đối với răng bị chạy sau niềng

Chăm sóc răng sau khi tháo niềng đúng cách là điều cần thiết bên cạnh việc đeo hàm duy trì. Bởi vì hiệu quả của niềng răng thẩm mỹ chỉ đạt được khi quá trình được đảm bảo chuẩn xác. Bắt đầu từ việc nha sĩ tiến hành niềng răng, gắn hàm duy trì cho đến “bệnh nhân” phối hợp điều trị. Theo đó về cơ bản bạn hãy ghi nhớ 3 lưu ý quan trọng sau khi chăm sóc răng bị chạy sau niềng.  

Từ bỏ thói quen gây hại đến hàm răng

Một số thói quen thường ngày của bạn được chuyên gia liệt kê vào nhóm thói quen xấu.  Chẳng hạn đơn giản như: 

 • Cắn bút
 • Cắn móng tay 
 • Nghiến răng khi ngủ
 • Dùng răng cắn mở nắp chai 
 • Hút thuốc 
 • … 

Đây là những thói quen bạn cần từ bỏ để đảm bảo không làm răng chạy lại sau khi tháo niềng. Dĩ nhiên đã là thói quen bạn sẽ không thể bỏ một sớm một chiều hay tức thì được. Song để có được hàm răng chỉnh nha thẳng đẹp và không phải tốn kém công sức, thời gian, tiền bạc cho việc niềng lại răng bạn nên cố gắng.   

răng chạy lại sau khi tháo niềng

Bạn cần từ bỏ những thói quen xấu sau khi tháo niềng răng

Chế độ ăn uống phù hợp

Khi chăm sóc răng sau niềng bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống phù hợp. Tốt nhất bạn nên tránh phạm vào các sai lầm có thể khiến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng sau khi tháo niềng. Bao gồm: 

 • Không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể trong quá trình niềng răng và sau khi tháo niềng. Đây là sai lầm sẽ khiến sức khỏe răng miệng không được đảm bảo tốt nhất. Nghĩa là quá trình thích ứng, phát triển của răng sẽ bị ảnh hưởng. 
 • Sử dụng các đồ ăn dai, cứng. Đây là những món ăn đòi hỏi bạn phải sử dụng cơ hàm, răng hoạt động nhiều. Tuy nhiên răng sau khi niềng còn yếu, chưa cứng cáp và ổn định để đảm bảo yêu cầu hoạt động chức năng ấy. Vì thế nếu bạn bắt buộc răng, hàm phải hoạt động để nhai đồ ăn cứng, dai thì sẽ khiến răng dịch chuyển lớn. 
 • Sử dụng đồ uống có ga 
 • Sử dụng chất kích thích 
 • Dùng thực phẩm – đồ uống chứa axit nhiều  
 • …. 

Xem thêm: Chế độ ăn uống khi niềng răng để có một hàm răng đẹp

Tái khám định kỳ

Trong quá trình niềng răng việc lui tới nha khoa tái khám định kỳ là điều bắt buộc. Nhất là khi bạn niềng răng mắc cài thì tần suất đến nha khoa thẩm mỹ là khá thường xuyên. Vậy còn sau khi tháo niềng răng thì như thế nào? Trên thực tế không ít người thường không chú ý nhiều đến lịch khám với nha khoa nữa. 

răng bị chạy sau niềng

Tái khám định kỳ sau khi tháo niềng là điều cần thiết

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng dù đã tháo niềng răng thì cũng cần đến bác sĩ tái khám để tránh răng chạy lại sau khi tháo niềng quá mức. Thông thường sau khi gắn hàm duy trì  bác sĩ sẽ tư vấn và lên lịch tái khám cụ thể cho bạn. Bạn chỉ cần sắp xếp công việc để lui tới nhà khoa theo lịch mà thôi. Hoặc nếu trường hợp bạn cảm thấy hàm răng sau khi tháo niềng có dấu hiệu xê dịch bất thường thì có thể chủ động đến nha khoa. 

Chắc chắn việc tái khám định kỳ sau khi tháo niềng sẽ giúp bạn hạn đảm bảo cho hiệu quả niềng răng tốt nhất. Không còn tình huống răng di chuyển lệch lạc, chạy lại vị trí cũ khiến bạn phải trải qua quá trình niềng lại lần 2. 

Cơ sở niềng răng uy tín – chất lượng tại TPHCM

Khi bạn có nhu cầu niềng răng thì việc lựa chọn đúng cơ sở niềng răng uy tín là điều quan trọng hàng đầu. Bởi vì địa chỉ niềng răng uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo lợi ích tối đa khi niềng răng. Chẳng hạn như: 

 • Đảm bảo quá trình niềng răng chuẩn y khoa. Từ đó giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp, chắc khỏe.
 • Đảm bảo cung cấp phương án niềng răng tối ưu về chi phí, phù hợp tình trạng sức khỏe răng miệng lẫn kinh tế của bạn 
 • Đảm bảo tư vấn chi tiết từ A- Z cho bạn hiểu rõ về niềng răng chỉnh nha để đưa ra lựa chọn đúng đắn
 • … 

răng chạy sau khi niềng 2

Niềng răng tại nha khoa Dr.Vương – Địa chỉ uy tín tại TPHCM

Vậy hiện nay tại TPHCM bạn nên lựa chọn cơ sở niềng răng nào? Chỉ cần bạn tìm kiếm sẽ có nhiều đơn vị nha khoa thẩm mỹ tại TPHCM uy tín sẵn sàng cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên để đảm bảo không mất nhiều thời gian, công sức bạn có thể đến với nha khoa Dr.Vương. Dù bạn có nhu cầu niềng răng lần 1 hay thăm khám khi nhận thấy răng chạy lại sau khi tháo niềng thì Dr.Vương đểu hỗ trợ tối đa. Chỉ cần bạn kết nối bạn sẽ được trải nghiệm quá trình niềng răng chuyên nghiệp, chuẩn y khoa. 

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của bạn 
 • Bước 2: Thăm khám, chụp X-Quang 
 • Bước 3: Tư vấn, lên kế hoạch niềng răng 
 • Bước 4: Vệ sinh răng miệng 
 • Bước 5: Thiết kế mắc cài
 • Bước 6: Gắc mắc cài 
 • Bước 7: Tháo mắc cài, gắn hàm duy trì và lên lịch tái khám 

Kết luận 

Chúng tôi vừa bật mí chi tiết nguyên nhân, cách khắc phục răng chạy lại sau khi tháo niềng. Bạn có thể cập nhật các kiến thức y khoa cần thiết để đảm bảo có được hàm răng thẳng đẹp sau khi niềng. Riêng trường hợp bạn cần tư vấn thêm hay quyết định niềng răng tại TPHCM đừng ngần ngại đến với Dr.Vương. Mọi chi tiết bạn liên hệ thông tin tại https://drvuong.vn/ 

“Các bài viết của Niềng Răng Đẹp – Dr Vương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa”

Liên hệ

Bác sĩ nha khoa Vũ Tuân

Tác giả bài viết: Bác sĩ  Vũ Tuân

– Chuyên ngành Chỉnh Hình Răng Mặt (Niềng Răng). Kinh nghiệm làm việc 2 năm. Chứng chỉ hành nghề số: 012580/ĐNAI – CCHN

Tham vấn y khoa: Bác sĩ  Phan Huỳnh Anh

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *